Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Trung Quốc ra mắt nền tảng cơ sở hạ tầng Blockchain cho ‘Sáng kiến Vành đai và Con đường’

Dù cấm mọi giao dịch và các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử, Trung Quốc đã có một động thái gây chú ý khi khởi xướng dự án hạ tầng blockchain cho “Sáng kiến Vành đai và Con đường” (Belt and Road Initiative).
Avatar
Ly Mai
Published Apr 01 2024
Updated Apr 01 2024
2 min read
trung quốc ra mắt nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain

Trang báo Blockchain Trung Quốc, Wu Blockchain, đã chia sẻ rằng chính phủ Trung Quốc vừa công bố một dự án mới có tên “Nền tảng cơ sở hạ tầng Blockchain quy mô lớn cho Sáng kiến Vành đai và Con đường”. Dự án này sẽ được phát triển dưới sự dẫn dắt của Conflux Network, nền tảng blockchain layer 1 với cơ chế kết hợp giữa PoW và PoS.

Điều đáng chú ý là dự án này đang được thi hành một cách thuận lợi, trái ngược hoàn toàn với những lệnh cấm mà chính phủ Trung Quốc đã ban hành cho các hoạt động đầu tư trong lĩnh vực blockchain, cho thấy vị thế khác biệt của nó so với các dự án khác. 

Dưới sự giám sát của Conflux Network, dự án này đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch, hiệu quả và bảo mật cho “Sáng kiến Vành đai và Con đường” thông qua công nghệ blockchain.

Sáng kiến Vành đai và Con đường là dự án phát triển cơ sở hạ tầng toàn cầu quy mô lớn do chính phủ Trung Quốc khởi xướng, nhằm tăng cường hợp tác và kết nối kinh tế dọc theo Con đường Tơ lụa cổ xưa. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mục đích sâu xa của sáng kiến này có liên quan đến chính trị và tăng cường sự hiện diện của quân sự Trung Quốc.

advertising
bản đồ vành đai và con đường của chính phủ trung quốc
Bản đồ ‘Vành đai và Con đường’ của chính phủ Trung Quốc.

Các chuyên gia cho rằng do tầm quan trọng của Sáng kiến Vành đai và Con đường, dự án Nền tảng Cơ sở hạ tầng Blockchain quy mô lớn của Trung Quốc có thể tác động đáng kể không chỉ ở đất nước này mà còn trên toàn cầu khi nó phát triển.

Họ cũng khẳng định rằng, việc triển khai thành công dự án đóng vai trò là hình mẫu cho nhiều quốc gia và khu vực khác mong muốn sử dụng công nghệ blockchain cho các mục đích tương tự.

Đọc thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan thuê cố vấn cho đợt IPO năm 2025

RELEVANT SERIES