Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tổng giá trị tài sản được bảo đảm của Chainlink vượt qua 75 tỷ đô la

Sự phát triển ngày càng mạnh của DeFi là một trong những yếu tố giúp Chainlink tăng trưởng mạnh. Cụ thể, TVS của Chainlink vượt qua 75 tỷ đô la.
Amber avatar
Khải Hoàn
3 min read
Published Nov 04 2021
Updated May 31 2024
tvs chainlink vượt 75 tỷ đô

DeFi phát triển kéo theo sự tăng trưởng vượt trội của Chainlink

Mới đây, Chainlink đã chính thức thông báo vượt mức 75 tỷ đô tổng giá trị được bảo đảm (TVS) và đánh dấu một cột mốc quan trọng. Nhà đồng sáng lập Sergey Nazarov cho biết, Chainlink cũng đang tiến hành nhiều bước để phát triển trong vũ trụ metaverse, một trong những vấn đề được cộng đồng tiền điện tử quan tâm trong thời gian qua.

Chainlink là một mạng lưới oracle, đóng vai trò là phần mềm trung gian giữa các hợp đồng thông minh (Smart contract) và các nguồn dữ liệu bên ngoài, cho phép các hợp đồng thông minh truy cập an toàn vào nguồn cấp dữ liệu ngoài blockchain.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink chính là công cụ phổ biến nhất, cung cấp dữ liệu thị trường với độ chính xác cao, chống giả mạo cho các ứng dụng tài chính trên chuỗi, chẳng hạn như thị trường cho vay phi tập trung, stablecoin,... Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng DeFi trên các blockchain hàng đầu như Ethereum, Binance Smart Chain (BSC), Avalache (AVAX) và nhiều nền tảng khác chọn Chainlink là nguồn cấp giữ liệu giá để chạy hợp đồng thông minh

Chainlink được tạo thành từ các nút oracle độc lập, được điều hành bởi các nhóm DevOps đẳng cấp thế giới và được thử nghiệm nhiều nhất trong ngành blockchain. Giờ đây, Chainlink đã trở thành “tiêu chuẩn” trong các dịch vụ dữ liệu giá cho những ai đang xây dựng các ứng dụng blockchain tài chính.

advertising

Kể từ khi ra mắt mạng chính vào tháng 5 năm 2019, Chainlink đã khởi chạy hơn 700 mạng oracle. Bên cạnh đó còn bảo mật hơn 600 triệu điểm dữ liệu với 10 blockchain. Được biết, mạng oracle đã thu hút được trung bình 1.4 đối tác mới mỗi ngày vào năm 2021. Thực tế, nhu cầu về mạng oracle đã tăng lên theo cấp số nhân với sự xuất hiện của DeFi - lĩnh vực này hiện có giá trị hơn 253 tỷ đô la. Ngành công nghiệp này hầu như không tồn tại cho đến khi Chainlink ra mắt mạng chính của mình vào hai năm trước.

Chainlink đang tiến hành các bước để lấn sân vào metaverse

Ngoài ra, sau sự kiện Facebook đổi tên thương hiệu thành Meta, đồng thời mong muốn “thống trị vũ trụ metaverse”, Sergey Nazarov đã được hỏi rất nhiều về vấn đề này và đây là câu trả lời của ông:

“Chainlink cung cấp nhiều ứng dụng phát triển metaverse với các nền tảng NFT, game blockchain trong không gian DeFi,... Mối quan hệ hợp tác mới của chúng tôi sẽ thúc đẩy các hợp đồng thông minh được phát triển trong vũ trụ metaverse”

chainlink partners
Các dự án lựa chọn Chainlink làm nguồn cung cấp giá - Nguồn: Coin98 Analytics

Bên cạnh đó, Chainlink đang sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP), cung cấp tiêu chuẩn mở, cho phép người dùng chuyển các tài sản kỹ thuật số và thực hiện các hợp đồng thông minh trên các chuỗi khác nhau được sử dụng trong metaverse.