Nền tảng mạng xã hội hàng đầu Twitter đã tung ra chương trình quà tặng bằng các Non-fungible Token (NFT) cho người dùng nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người dùng crypto về với nền tảng.

Thông báo đã được đưa ra vào hôm thứ 4 rằng họ sẽ tặng 140 NFT miễn phí cho 140 người dùng may mắn nhất. Trong đó có tổng cộng 7 ấn phẩm NFT và mỗi ấn phẩm sẽ có 20 phiên bản. Người dùng Twitter có thể có cơ hội nhận được quà tặng này bằng cách trả lời tweet thông báo chính thức.

Ngay sau khi đăng tải, dòng tweet thông báo đã nhận được hơn 30,000 lượt thích tại thời điểm viết bài, các ấn phẩm NFT đã được công bố theo chủ đề riêng khá thú vị như sau:

NFT đầu tiên có tên “Reply Guy” cùng chú thích về “Người đàn ông phía sau màn hình”.

Ấn phẩm thứ 2 với cái tên “Vitamin T”, bao gồm một lọ thuốc chứa đầy những viên thuốc màu xanh lam có logo Twitter, cùng lời kêu gọi hãy nạp Vitamin Twitter mỗi ngày để có khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Ấn phẩm tiếp theo là biểu tượng Twitter với cái tên “Furry Twitter” cùng lời kêu gọi “Hãy thích chứ đừng chạm vào” và hình ảnh biểu tượng Twitter có lông vũ.

NFT thứ 4 mang tên “twttr jggl” cùng thông điệp: “Bạn là những gì mà bạn tweet”.

Tiếp theo là NFT về hành trình lịch sử của biểu tượng Twitter mang tên “Rare Form”. Trong đó kể về những lần thay đổi biểu tượng của Twitter.

NFT tiếp theo được đăng tải là “Building Characters” - Sự biến hóa tuyệt vời.

Một NFT có tên “First Born” đã giới thiệu về dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter Jack Dorsey từ năm 2006. Dòng tweet này đã được mã hóa và bán đấu giá với số tiền lên tới 2.9 triệu đô.

Giám đốc điều hành Twitter là một trong những người ủng hộ lớn nhất của tiền điện tử. Ông đã từng tuyên bố Bitcoin (BTC) có lẽ là tiền điện tử tốt nhất trên internet. Hệ thống thanh toán của ông, Square cũng đã thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của mình như một loại tài sản. Square hiện cũng là công ty có lượng nắm giữ Bitcoin lớn thứ 3 sau Microstrategy và Tesla.

Chương trình tặng miễn phí NFT này không chỉ góp phần mở rộng tệp người dùng twitter mà còn ẩn chứa những thông điệp mà nền tảng mạng xã hội muốn gửi gắm tới người dùng. Đó là những câu chuyện về sự phát triển, sứ mệnh và mong muốn của nền tảng đối với người dùng.

Không chỉ vậy, chương trình này còn góp phần kéo thêm những người dùng twitter khác biết đến NFT và tiền điện tử. Bạn nghĩ gì về chương trình này của Twitter?

Bạn cũng đừng quên dành chút thời gian bình luận và tham gia chương trình này của Twitter và thử vận may của mình nhé!

Đọc thêm: Việt Nam chính thức thí điểm nghiên cứu tiền điện tử và Blockchain

#JackDorsey #NFT #Cryptonews