thumbnail

Người dùng Twitter có thể dễ dàng mua NFT thông qua các dòng tweet trên nền tảng, theo Decrypt.

Tối ngày 27/10, Twitter và Elon Musk chính thức kết thúc thỏa thuận mua lại nền tảng với giá 44 tỷ USD. Sau khi sở hữu Twitter, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng.

Theo thỏa thuận mới, vụ kiện chống lại Musk của Twitter sẽ kết thúc sau khi Twitter nộp hồ sơ yêu cầu bác bỏ vụ kiện lên Tòa án Chancery (Đại học Michigan).

Trước đó, thẩm phán Delaware đặt ra thời hạn 28/10 để hai bên thương lượng. Nếu không đạt được tiếng nói chung, Musk sẽ phải đối mặt với phiên tòa. Nhiều chuyên gia nhận định Musk sẽ thua kiện nếu tình huống đó xảy ra.

Do đó, ông chủ Tesla đã quyết định "quay xe" và nối lại thương vụ, đồng thời hé lộ nhiều kế hoạch mới với Twitter. 

Business Insider cho biết Musk đã sa thải Giám đốc điều hành Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal. Ngoài ra, trước đó ông cho hay sẽ loại bỏ khoảng 75% nhân sự công ty, song thông tin này đã bị chính ông bác bỏ trong cuộc trò chuyện với nhân viên.

Đặc biệt, Vijaya Gadde, trưởng bộ phận pháp lý Twitter, cũng bị vị tỷ phú "càn quét". Gadde là người đưa ra lệnh cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump. Điều này làm nhiều người dự đoán Trump sẽ sớm quay lại với nền tảng. 

Bên cạnh đó, ngày 28/10, Twitter tiết lộ sẽ cho phép người dùng hiển thị marketplace NFT từ một số nền tảng nhất định. Công ty sẽ bổ sung nút hỗ trợ người dùng mua và bán các bộ sưu tập.

Tính năng mới, gọi là NFT Tweet Tiles, hiển thị NFT trong bảng điều khiển chuyên dụng bên trong dòng tweet. Khi nhấp vào nút, người dùng có thể tùy chọn marketplace họ mong muốn.

Tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến tích hợp với 4 đối tác: Magic Eden của Solana, giao thức đa nền tảng Rarible, Dapper Labs và marketplace chủ đề thể thao Jump.trade.

Nhìn chung, các marketplace trên trải dài ở một số mạng blockchain, bao gồm Ethereum, Solana, Flow, Polygon, Tezos và Immutable X. Đại diện của Twitter đã xác nhận với Decrypt tính năng này sẽ sẵn sàng hỗ trợ tất cả các mạng lưới, miễn là có quan hệ đối tác.

Người đại diện nói thêm “tính năng đang được thử nghiệm với một số người dùng Twitter phiên bản iOS và website”. Những người này được chọn ngẫu nhiên và sẽ tự động thấy tính năng NFT Tweet Tiles nếu thuộc nhóm thử nghiệm. Người dùng không cần đăng ký Twitter Blue mới có thể trải nghiệm.

Twitter trước đây bắt đầu hỗ trợ NFT dưới dạng ảnh hồ sơ đã được xác minh thông qua dịch vụ trả phí Twitter Blue vào tháng 1. Tuy nhiên, dịch vụ hiện chỉ hỗ trợ Ethereum NFT.

0
0
icon0
iconicon