CEO Twitter sẽ thay Elon Musk trở thành tỷ phú BTC

Elon Musk đã khiến giá bitcoin tăng mạnh khi Tesla bất ngờ mua 1.5 Tỷ USD Bitcoin vào tháng 2 và trở thành một trong những người nổi tiếng sở hữu nhiều BTC nhất. Tuy nhiên, CEO Twitter cũng đang để ý tới đồng coin “anh cả” của thị trường crypto.

Mới đây, giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, một người ủng hộ Bitcoin lâu năm, đã tiết lộ rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Twitter hoặc dự án mạng xã hội phi tập trung mới thành lập Bluesky sẽ tích hợp thanh toán Bitcoin và thay thế Elon Musk trở thành tỷ phú mới của BTC. Bên cạnh đó, Jack còn sở hữu công ty thanh toán Square nên rất am hiểu về các công nghệ liên quan.

Đã có nhiều bình luận yêu cầu ông ấy xây dựng mạng lưới Bitcoin cho BlueSky - một tổ chức phi lợi nhuận do ông thành lập hoặc Twitter, Dorsey đã trả lời một tài khoản người hâm mộ rằng:

“Chỉ là vấn đề thời gian.”

Mối quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất của Twitter có thể sẽ được thúc đẩy ngay trong tháng này bởi tin tức El Salvador đã tạo tiên đề cho rất nhiều kế hoạch.

Tại Hội nghị Bitcoin 2021, Dorsey phát biểu nếu không làm việc tại Square và Twitter thì ông đầu tư toàn bộ vào Bitcoin. Dorsey là fan trung thành của chỉ mình Bitcoin mà không quan tâm các coin khác như Ethereum hay Dogecoin giống Elon Musk. Đối với ông hiện tại, Bitcoin rất quan trọng.

Vào năm ngoái, công ty thanh toán Square của ông đã mua thêm khoảng 8,000 BTC trị giá 170 triệu USD vào thời điểm đó bổ sung ngân quỹ. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, Dorsey đã nhiều lần tin tưởng và tuyên bố Bitcoin có tiềm năng trở thành đồng tiền duy nhất trên thế giới vào năm 2030.

Đọc thêm: MicroStrategy chi mạnh tay hơn để mua thêm Bitcoin

Jack Dorsey unfollow Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren

Tuần trước, Giám đốc điều hành Twitter cũng đã thể hiện sự không hài lòng của mình bằng việc hủy theo dõi Elizabeth Warren chỉ vài giờ sau khi bà chỉ trích Bitcoin trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 9 tháng 6.

Trong bài phát biểu khai mạc của mình, thượng nghị sĩ Massachusetts đã mô tả BTC là một khoản đầu tư tệ hại và là thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Warren cũng kêu gọi hạn chế việc khai thác Bitcoin vì vấn đề các về môi trường và cho rằng đó là một thảm họa đối với hành tinh. Một giao dịch bitcoin sử dụng lượng điện tương đương với một hộ gia đình thông thường sử dụng trong một tháng.

Sau phát biểu của mình thì Warren nhận được nhiều sự phản đối đến từ cộng đồng crypto và cụ thể là CEO Twitter đã chủ động unfollow bà ngay lập tức để thể hiện thái độ bất bình. Ông cũng đã tweet đáp trả:

"Warren, nếu bạn nghĩ rằng Bitcoin giành quyền lực từ các ngân hàng và tập đoàn trên thế giới thì bạn đã sai. Thay vào đó, nếu bạn muốn giúp chúng tôi phân cấp quyền lực thì nên xem lại việc học toán."

Trái ngược hoàn toàn với những nhận xét gần đây của Warren, thượng nghị sĩ Texas - Ted Cruz gần đây đã phát biểu rằng Bitcoin có rất nhiều tiềm năng.

Nhận định

Người ủng hộ Bitcoin lâu năm – Jack Dorsey liên tục lên tiếng để bảo vệ Bitcoin khỏi những làn sóng chỉ trích từ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren khi cô ấy chỉ trích Bitcoin gây hại cho môi trường bởi những người thợ đào bằng cách unfollow tài khoản Twitter.

Với một người am hiểu về công nghệ như Dorsey thì lên tiếng ủng hộ Bitcoin cũng là điều dễ hiểu vì ông ấy hiểu được mình đang làm gì. Gần đây nhất việc quốc gia El Salvador chấp nhận Bitcoin như củng cố thêm niềm tin cho CEO Twitter về quyết định đầu tư all in vào BTC.

Trong tương lai gần, kế hoạch tích hợp mạng lưới Bitcoin đối với Blue Sky và Twitter sẽ được thực hiện như cam kết của Dorsey. Đây sẽ là một động thái nhằm khẳng định sự nhiệt huyết với Bitcoi và cũng chứng minh cho những người đang chỉ trích Bitcoin vô dụng rằng họ đã sai. Bên cạnh đó, Jack Dorsey hoàn toàn có thể thay thế Elon Musk để trở thành KOLs nâng đỡ BTC.

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến trái chiều từ những người nổi tiếng đối với anh cả crypto. Các nhà đầu tư cá nhân cần có cái nhìn tổng quan khi đầu tư Bitcoin, một loại tài sản có tính biến động về giá rất cao, cũng như cần kỹ lưỡng lên kế hoạch đầu tư và phân bổ vốn đối với thị trường đang phát triển như Crypto.

Các bạn đừng quên ghé thăm website MarginATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto.

Đọc thêm: Taproot là gì? Những điều cần biết về nâng cấp Taproot của Bitcoin

#Bitcoin #BTC #Twitter