thumbnail

Ngày 11/11, Twitter đã tạm ngưng dịch vụ đăng ký tích xanh trong bối cảnh các cuộc tranh cãi về vấn đề này tiếp tục diễn ra trong cộng đồng. 

Kể từ khi Elon Musk tiếp quản lại gã khổng lồ truyền thông, Twitter đã có nhiều sự thay đổi về dịch vụ và nhân sự. Tuy nhiên, những vấn đề xoay quanh tích xanh trên nền tảng mạng xã hội này vẫn gây ra nhiều tranh cãi cho cộng đồng.

Hôm qua (11/11), Twitter đã tạm dừng dịch vụ đăng ký tích xanh để giải quyết một số vấn đề ngày càng gia tăng, trong đó có các tài khoản mạo danh. Theo đó, tùy chọn đăng ký dịch vụ đã biến mất khỏi ứng dụng.

Bản cập nhật mới từ một ghi chú nội bộ tiết lộ rằng việc sử dụng dịch vụ sai mục đích đã dẫn đến việc tạm ngưng. Được biết, Twitter sẽ tạm dừng dịch vụ này cho đến khi giải quyết ổn thỏa các vấn đề spam, giả mạo trên ứng dụng. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), đầu tháng 11, Elon Musk đưa ra mức phí 8 USD/tháng cho tích xanh hay còn gọi là Twitter Blue. Điều này giúp làm tăng uy tín của tài khoản đó với cộng đồng. Ngoài ra, ông cho biết người đăng ký tích xanh sẽ được ưu tiên trong phản hồi, đề cập, tìm kiếm, hạn chế quảng cáo và đăng các tệp tin dài.

elon musk
Elon Musk từng đưa ra mức phí 8 USD/tháng cho tích xanh.

Tuy nhiên, theo ghi chú mới đây cho biết Twitter tạm dừng dịch vụ đăng ký tích xanh để nỗ lực ngăn chặn hành vi mạo danh. Hơn nữa, việc tạm ngưng dường như chỉ ảnh hưởng đến những người đăng ký mới. Còn những người dùng Twitter Blue vẫn có quyền truy cập vào các tính năng của dịch vụ.

Twitter Blue là một trong những kế hoạch của Musk để tạo ra doanh thu cho nền tảng này. Tuy nhiên, vấn đề đăng ký tích xanh lại vướng phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng.

iconicon