Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Twitter sắp có thêm tích vàng và xám

Sau tranh cãi về tích xanh, Elon Musk tiếp tục giới thiệu thêm tích vàng và xám dành cho người dùng. 
Avatar
uyntran.web3
Published Nov 25 2022
Updated Dec 21 2023
3 min read
thumbnail

Sau tranh cãi về tích xanh, Elon Musk tiếp tục giới thiệu thêm tích vàng và xám dành cho người dùng. 

Một tháng đã trôi qua kể từ khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter. Mở đầu cho tham vọng Twitter 2.0 của Musk là gói tích xanh (Twitter Blue) với giá 8 USD. Dù quyết định gây ra không ít tranh cãi, ước tính 140,000 người đã sẵn sàng chi tiền để có được dấu tích xanh của Twitter.

Nhưng câu chuyện xác minh tài khoản không dừng lại ở đó. Mới đây, Twitter tiếp tục cân nhắc thêm tích vàng và xám dành cho các công ty và chính phủ. Tích xanh vẫn sẽ được áp dụng cho các cá nhân. 

Theo Musk, tất cả tài khoản nhận tích xanh đều được xác minh thủ công từ trước. Ông khẳng định bản cập nhật dù mang đến nhiều rắc rối nhưng là điều cần thiết.

Twitter đã trải qua một loạt thay đổi lớn kể từ khi Musk lên nắm quyền. Hàng nghìn nhân viên, bao gồm các cấp lãnh đạo quan trọng, bị sa thải. Trong khi đó, một số tài khoản bị cấm cửa được khôi phục trở lại. Ví dụ điển hình là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được mở khóa vào ngày 20/11, ngay trong giai đoạn bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Trước đây, dấu tích xanh vốn chỉ dành cho người nổi tiếng và nhân vật của công chúng. Ngày 9/11, Musk tuyên bố trao tích xanh cho bất kỳ sẵn sàng trả 8 USD/tháng. Việc này đã gây ra ý kiến trái chiều trong cộng đồng.

Nhiều người lo ngại dấu tích xanh sẽ vẽ đường cho tội phạm lừa đảo khi bất kỳ ai cũng có thể bỏ tiền mua tài khoản được xác minh. Họ có thể tạo tài khoản mạo danh những người có sức ảnh hưởng như lãnh đạo thế giới, ngôi sao thể thao, nghệ sĩ để tăng độ tin cậy.

Trước thái độ phản đối, Musk thông báo tạm dừng hệ thống tích xanh cho đến khi tìm ra giải pháp ngăn chặn hành vi giả danh. Đội ngũ Twitter dự kiến đưa tích xanh trở lại vào tuần tới. Twitter tiết lộ người dùng sau khi mua gói Twitter Blue sẽ phải đợi 90 ngày mới nhận được tích xanh như mong muốn.

Thông tin chi tiết sẽ được Musk công bố sau.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES