thumbnail

Với những nỗ lực không ngừng nhằm hỗ trợ các nhu cầu của công dân, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine - Alex Bornyakov đã thông báo về việc bán CryptoPunks NFT với giá 90 ETH. Đây là NFT đã nhận được thông qua hình thức quyên góp vào ngày 20/4 năm nay, thời điểm chiến tranh giữa Nga - Ukraine diễn ra căng thẳng. 

CryptoPunk 5364 NFT được người dùng 0x165cd3, người đã mua tác phẩm nghệ thuật vào ngày 1/3/2022 quyên góp cho chiến dịch Aid For Ukraine, với giá 16.19 ETH (tương đương khoảng 31.722 USD) vào thời điểm đó. Ngay sau khi NFT được tặng cho Ukraine, đã có người đưa ra đề nghị mua lại với giá 100 ETH (tức khoảng 288,414 USD) vào ngày 27/4. Được biết, đây cũng chính là mức giá cao nhất được offer mà NFT từng nhận được. 

Đến ngày 19/6, Ukraine đã bán CryptoPunk 5364 với giá 90 ETH, tương đương khoảng 102,640 USD. Tuy nhiên, người mua 0xc08f6d thêm gần 1,000 USD để bù cho phí gas Ethereum. NFT được bán ra thuộc bộ sưu tập gồm 6039 có hình chú chó, một biến thể theo pixel của các nhân vật.

Lịch sử mua bán của CryptoPunk 5364 NFT. (Nguồn: cryptopunks.app)

Trên thực tế, Ukraine đã trở thành quốc gia thứ ba không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu - sau Na Uy và Liechtenstein - tham gia Hiệp định Đối tác Blockchain Châu Âu (EBP) với tư cách quan sát viên. Sau động thái trên, quốc gia này có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác liên quan đến lĩnh vực blockchain giữa các tiểu bang với các quốc gia khác.

Konstantin Yarmolenko - nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành mảng Tài sản kỹ thuật số của Ukraine đã nhấn mạnh về mối quan tâm đặc biệt của đất nước này trong việc chạy thử nghiệm node của EBSI và các trường hợp sử dụng thí điểm của một số dịch vụ dựa trên cộng nghệ blockchain. 

Ông nhấn mạnh thêm rằng các khoản đóng góp tiền điện tử trong cuộc chiến tranh Nga-Ukraine là những hỗ trợ quan trọng đối với quốc gia này để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

0
0
icon0
iconicon