Bitcoin tại thời điểm viết bài vẫn đang được giao dịch trên mức $53,000 giúp cho tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn so với giai đoạn giảm mạnh vào cuối tháng 9 vừa qua.

Khi thị trường sôi động trở lại, dòng tiền chảy vào lần lượt các hệ sinh thái và một trong những nơi đón dòng tiền trước tiên có thể kể đến là các dự án thuộc mảnh ghép AMM.

Để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội đầu tư tốt nào, hãy cùng mình phân tích qua bài viết này nhé!

Uniswap (UNI)

Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của Uniswap đang được duy trì tương đối ổn định. Điều này cho thấy giao thức này hiện vẫn chưa thu hút thêm được sự chú ý đến các nhà đầu tư.

TVL trên Uniswap | Nguồn: DefiLlama

Vào ngày 22 tháng 9, Uniswap chia sẻ một số cập nhật mới trong giao thức của mình. Đội ngũ cho biết với 300 triệu đô trong tổng khối lượng giao dịch chỉ trong 7 ngày qua, việc triển khai Uniswap V3 trên Arbitrum, Optimism đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn Beta.

Dự án cũng đã thêm một công cụ chọn mạng trực tiếp trong ứng dụng và Metamask sẽ nhắc bạn chuyển đổi mạng khi sử dụng sản phẩm.

Phân tích kỹ thuật

Quan sát trong khung D, giá UNI sau khi thất bại trong việc chinh phục kháng cự $27.2 - $28.2 đã có một nhịp quay trở lại retest lực cầu ở khu vực hỗ trợ $24.6 - $23.8 và nguồn cầu vẫn đang được duy trì tương đối tốt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, UNI đã để lại một thanh nến giảm có chênh lệch giá lớn hơn thanh nến giảm trước đó nhưng nỗ lực (khối lượng) để lại thì nhỏ hơn.

Điều này đang cho thấy nguồn cung đang có sự thiếu hụt và nếu nguồn cầu tiếp tục được duy trì thì giá sẽ có thể tăng trong tương lai.

Chart UNI/USDT sàn Binance khung D. Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, khi UNI giảm về hỗ trợ ngày với thân nến rộng hơn và khối lượng giao dịch có phần tăng trở lại thì đã xuất hiện một lượng cầu đẩy giá cao hơn 50% so với thanh giảm trước đó.

Dấu hiệu này cho thấy nguồn cầu đã cố gắng hấp thụ lực cung đang tồn tại trên thị trường.

Chart UNI/USDT sàn Binance khung 4H. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng.
 • Xu hướng 4H: Sideway.
 • Hỗ trợ: $24.6 - $23.8 $22.3 - $21.5
 • Kháng cự: $27.2 - $28.2, $30.8 - $32.0, $35.0 - $36.5 và $42.5 - $45.0

Quan điểm cá nhân

Nguồn cầu của UNI hiện tại vẫn đang cho thấy một nỗ lực duy trì giá tương đối tốt. Nếu thanh nến hiện tại đóng cửa để lại một thanh nến thể hiện nguồn cung suy yếu thì chúng ta có thể xem xét vào lệnh và có thể đặt Target kỳ vọng tại $35.0 - $36.5.

PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap hiện tại vẫn đang giữ vững vị trí Top 1 TVL trong hệ sinh thái Binance Smart Chain, chiếm đến 30.17% trong tổng TVL của toàn hệ.

TVL hệ sinh thái Binance Smart Chain | Nguồn: DefiLlama

Phân tích kỹ thuật

Quan sát khung D, giá CAKE hiện tại vẫn được giao trong phạm vi kháng cự $20.1 - $20.5 và hỗ trợ $17.9 - $17.4.

Trong những phiên giao dịch giảm giá trước đó, CAKE đã để lại thanh nến Pin Bar giảm giá, đóng cửa nằm dưới kháng cự với khối lượng giao dịch ở mức siêu cao (mẫu hình Upthrust - phương pháp VSA).

Dấu hiệu này cho thấy nguồn cung tồn tại ở khu vực này vẫn đang có sự áp đảo. Nguồn cầu chưa thực sự đủ mạnh mẽ để đẩy giá bứt phá thành công thoát khỏi vùng tích lũy.

Chart CAKE/USDT sàn Binance khung D. Nguồn: Tradingview

Quan sát cụ thể hơn trong khung 4H, nguồn cầu đang thiết lập một khu vực hỗ trợ ở $19.1 - $18.8. Khi giá tiến về khu vực này đã được đẩy tăng khá mạnh nhưng vẫn chưa thể áp đảo được nguồn cung tại $20.1 - $20.5.

Trong nhịp giảm trở lại, nỗ lực bán đã cho thấy một tín hiệu khá yếu khi được giao dịch với khối rất thấp và nguồn cầu vẫn đang được duy trì.

Chart CAKE/USDT sàn Binance khung 4H. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Sideway.
 • Xu hướng 4H: Sideway.
 • Hỗ trợ: $19.1 - $18.8 và $17.9 - $17.4
 • Kháng cự: $20.1 - $20.5, $22.7 - $23.7, $26.0 - $27.5 và $32.0 - $33.5

Quan điểm cá nhân

Nếu bạn đã có entry (theo bài phân tích trước đó của mình) thì có thể tiếp tục hold vững vì hiện tại nguồn cầu vẫn đang được duy trì khá tốt.

Bài phân tích CAKE SUSHI (ngày 1 tháng 10)

Bên cạnh đó, do giá CAKE hiện tại đang lưng chừng gần với kháng cự nên bạn có thể chờ CAKE phá vỡ kháng cự hiện tại $20.1 - $20.5 và xem xét vào lệnh trong nhịp điều chỉnh trở lại tại khu vực kháng cự này.

BakerySwap (BAKE)

Phân tích kỹ thuật

Trong khung D, BAKE sau khi thất bại trong việc chinh phục kháng cự $2.1 - $2.2 đã quay về kiểm tra lại lực cầu ở khu vực hỗ trợ ngày $1.89 - $1.79.

Cho đến thời điểm viết bài, nguồn cầu BAKE vẫn đang duy trì nỗ lực tương đối tốt.

Chart BAKE/USDT sàn Binance khung D. Nguồn: Tradingview

Quan sát chi tiết hơn trong khung 4H, giá BAKE trong những phiên giao dịch giảm giá sau khi tiếp xúc kháng cự đã được giao dịch với thân hẹp dần và khối lượng giảm dần. Dấu hiệu này cho thấy nguồn cung đang có sự suy yếu và tạo điều kiện cho nguồn cầu áp đảo nếu nỗ lực vẫn tiếp tục được duy trì tốt.

Chart BAKE/USDT sàn Binance khung 4H. Nguồn: Tradingview
 • Xu hướng D: Tăng.
 • Xu hướng 4H: Sideway.
 • Hỗ trợ: $1.89 - $1.79 $1.69 - $1.60
 • Kháng cự: $2.1 - $2.2, $2.5 - $2.7 và $3.0 - $3.2

Quan điểm cá nhân

Nếu phiên giao dịch hiện tại đóng cửa với một thanh nến tăng thể hiện sự duy trì tốt của nguồn cầu, chúng ta có thể xem xét vào lệnh.

Nhưng nếu giá đóng cửa gần với kháng cự thì có thể kiên nhẫn chờ một nhịp hồi retest lại mức $1.98, sau đó có thể quan sát nỗ lực của nguồn cầu để vào lệnh hoặc để an toàn hơn bạn có thể đón BAKE trong nhịp điều chỉnh sau khi phá vỡ kháng cự $2.1 - $2.2.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Coin Low Cap hiện nay và sự biến động của nó nhé!

#CAKE #UNI #BAKE #AMM