Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Uniswap dự định gọi vốn nâng định giá lên 1 tỷ USD

Uniswap Labs, đơn vị tạo ra sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, đang có kế hoạch gọi vốn từ 100 - 200 triệu USD, nâng mức định giá lên 1 tỷ USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 01 2022
Updated Oct 01 2022
2 min read
thumbnail

Uniswap Labs, đơn vị tạo ra sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, đang có kế hoạch gọi vốn từ 100 - 200 triệu USD, nâng mức định giá lên 1 tỷ USD. 

Theo bản tin của Tech Crunch (tại đây), Uniswap Labs đang trong quá trình thỏa thuận với các nhà đầu tư để thực hiện vòng huy động vốn tiếp theo nhằm nâng định giá công ty lên 1 tỷ USD. Polychain, một trong những quỹ đầu tư có tiếng tại Singapore đang quan tâm đến thương vụ gọi vốn này.

Trong khi đó, các điều khoản thỏa thuận có thể thay đổi khi cuộc thảo luận giữa Uniswap Labs với nhà đầu tư tiến triển hơn. 

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung (Dex) lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Về cơ bản, Uniswap là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM - Automated Market Maker), cho phép người dùng có thể giao dịch bất kỳ token ERC20 nào, sử dụng pool thanh khoản thay vì sổ lệnh. 

Theo dữ liệu từ The Block, nền tảng này chiếm gần 2/3 toàn bộ khối lượng giao dịch của tất cả sàn Dex. 

dex volume
Uniswap chiếm gần 2/3 toàn bộ khối lượng giao dịch của các sàn Dex. Nguồn: The Block.

Uniswap DAO, tổ chức tự trị phi tập trung của dự án sở hữu kho bạc lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa Theo dữ liệu từ DeepDAO cho thấy tổ chức này dự trữ số tài sản trị giá khoảng 2.7 tỷ USD. 

uniswap dao
Uniswap DAO quản lý số tài sản trị giá khoảng 2.7 tỷ USD. Nguồn: Depp DAO.

Vào tháng trước, dự án thông báo sẽ thành lập Uniswap Foundation. Đây là tổ chức chịu trách nhiệm phát triển hệ sinh thái của sàn giao dịch phi tập trung. Vòng gọi vốn đầu tiên của  Uniswap Labs diễn ra vào đầu tháng 9 với tổng giá trị là 1.8 triệu USD.

chart uni
Chart UNI/USD khung ngày trên Binance. Nguồn: TradingView.

Sau tin tức này, UNI, token của dự án đã phản ứng tích cực. UNI tăng gần 2% trong 24h qua và được giao dịch với mức giá 6.45 USD ngày 1/10, theo TradingView.