thumbnail

Vào thứ tư (ngày 27/7), Unstoppable Domains, dự án xây dựng nhận dạng kỹ thuật số thông qua NFT (non-fungible token) đã thành công huy động 65 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Pantera Capital cùng với hàng loạt các nhà đầu tư như Mayfield, Gaingels, Alchemy Ventures, Redbeard Ventures, Spartan Group, OKG Investments, Polygon, CoinDCX và CoinGecko.

Sau đợt huy động vốn này, dự án làm tên miền đã đạt định giá 1 tỷ USD. Công ty dự định sử dụng nguồn vốn để giảm chi phí thanh toán giữa các ứng dụng và xây dựng cơ sở hạ tầng cho chương trình tri ân khách hàng thân thiết (loyalty reward program) trong hệ sinh thái crypto. 

coin98

Unstoppable Domains

Ngoài ra, vòng gọi vốn này giúp cho Unstoppable Domains có thêm 3 năm hoạt động để xây dựng sản phẩm của mình. 

"Chúng tôi đang trên hành trình tạo ra nhận dạng mà người dùng có thể sở hữu và kiểm soát, thực ra chúng tôi nghĩ tên miền NFT sẽ là công nghệ giúp điều này thành hiện thực.", Matthew Gould, co-founder của Unstoppable Domains bày tỏ. 

Unstoppable Domains cho phép người dùng đăng ký tên miền với một lần phí duy nhất. Những tên miền này có thể được dùng như nhận dạng cá nhân trên nhiều ứng dụng crypto khác nhau, giúp người dùng có thể duy trì danh tiếng của mình thông qua công nghệ web3. 

Để xác minh thân phận người dùng, Gould cho biết Unstoppable Domains yêu cầu người dùng cung cấp hàng trăm hoặc hàng nghìn mảnh thông tin khác nhau. 

"Chúng tôi tin rằng việc có một cái tên cố định trên internet sẽ là cách giúp bạn tạo nên điểm nhấn trong thế giới kỹ thuật số và cho biết bạn là ai. Sau đó, việc này sẽ giúp bạn có một danh tiếng nhất định trên nhiều ứng dụng mà bạn tương tác. 

coin98
Tên miền trên Unstoppable Domains

Unstoppable Domains là một ứng dụng cung cấp tên miền trên nền tảng Ethereum. Tương tự Ethereum Name Service, dự án cho phép bạn đăng ký một tên miền của riêng mình. Tuy nhiên, khác với ".eth" của ENS Domain, Unstoppable Domains cung cấp tên miền với phần đuôi đa dạng hơn như: ".crypto", ".blockchain", ".nft"...

Sau đợt gọi vốn này, nhiều nhà đầu tư cho rằng Unstoppable Domains sẽ có một đợt airdrop tri ân những người dùng đã sử dụng nền tảng của mình. Trước đó ENS Domains đã có một đợt airdrop token khủng cho người dùng của mình với giá trị lên đến hàng chục nghìn USD. 

0
0
icon0
iconicon