Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

VeChain (VET) hợp tác UFC với thỏa thuận 100 triệu USD

VeChain trở thành blockchain layer 1 đầu tiên tài trợ cho UFC với thỏa thuận 100 triệu USD, từ đó quảng bá thương hiệu trong các sự kiện võ thuật lớn trên thế giới.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 09 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Mới đây, VeChain Foundation đã ký kết hợp tác kéo dài nhiều năm với UFC trong một thỏa thuận trị giá gần 100 triệu USD. Sự kiện này đánh dấu VeChain trở thành blockchain layer 1 đầu tiên tài trợ cho  tổ chức này. 

UFC là nhà quảng bá và tổ chức sự kiện lớn nhất cho Võ thuật tổng hợp (MMA). Sau màn hợp tác lần này thương hiệu của VeChain sẽ được tích hợp trên UFC trong các sự kiện trực tiếp, quảng bá tại đấu trường, các nền tảng truyền thông xã hội và một số phương tiện khác.  

Theo một nguồn tin giấu tên được Sports Business Journal trích dẫn (tại đây), thỏa thuận trị giá gần 100 triệu USD sẽ kéo dài trong thời gian hợp tác tối thiểu 5 năm. Phó Chủ tịch Cấp cao về Đối tác Toàn cầu của UFC -  Paul Asencio cho biết doanh thu tài trợ của UFC đã tăng 30% so với mức kỷ lục năm 2021. Hơn nữa, ông cũng khẳng định tin mừng này là kết quả của thỏa thuận mang lại.  

Mối quan hệ hợp tác giữa VeChain và UFC đã chính thức bắt đầu và các sản phẩm của blockchain này sẽ xuất hiện vào ngày 11/6 tới trong một sự kiện được tổ chức tại Singapore của UFC.

VeChain là một hệ sinh thái layer 1 tập trung vào việc cung cấp các giải pháp trong quá trình quản lý chuỗi cung ứng. Mối quan hệ hợp tác lần này đã góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy quy mô mở rộng các dịch vụ của dự án này. Đặc biệt, một báo cáo tài chính được công bố vào tháng 5 cho thấy VeChain Foundation chỉ chi khoảng 4 triệu USD trong Q1 với chưa đến 660,000 USD cho hoạt động marketing nhưng đạt doanh thu lên đến 1.2 tỷ USD. Với lần hợp tác này, UFC ước tính thương hiệu VeChain sẽ tiếp cận 900 triệu hộ gia đình xem truyền hình tại 175 quốc gia.

Là một phần của thỏa thuận, VeChain sẽ quản lý chức vô địch trong bảng xếp hạng võ sĩ chính thức của UFC. Hiện được gọi là “Bảng xếp hạng UFC do VeChain cung cấp” cùng với sự hiện diện của thương hiệu bên trong võ đài tại tất cả các sự kiện.

VeChain sẽ tiếp tục được quảng bá tại địa điểm trên các màn hình kỹ thuật số nổi bật. Đồng thời cả hai nền tảng sẽ tạo ra các nội dung marketing trên các phương tiện truyền thông xã hội của UFC và một số nền tảng kỹ thuật số khác mà tổ chức này ước tính sẽ tiếp cận 200 triệu người.

UFC từ lâu đã hợp tác với các công ty blockchain và tiền điện tử, một trong những mối quan hệ đối tác lớn nhất của UFC là thỏa thuận trị giá 175 triệu USD với Crypto.com. Sàn giao dịch này cũng đã phát hành bộ sưu tập NFT UFC được ủy quyền đầu tiên vào tháng 11 năm 2021. Sau đó, UFC đã tiếp tục phát hành thêm các NFT được cấp phép với nhà phát triển Dapper Labs.

RELEVANT SERIES