Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Các ví Crypto đồng loạt rời khỏi Mỹ sau các áp lực từ chính phủ

Các hành động pháp lý của chính phủ với với Consensys và Samourai, hai công ty lớn về dịch vụ ví tự lưu ký đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho các công ty khác. Ví Bitcoin của ACINQ và zkSNACKs đồng loạt ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Mỹ.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 28 2024
Updated Apr 28 2024
ví tự lưu ký

Phoenix, ví Bitcoin của ACINQ và ví Wasabi của zkSNACKs đồng loạt ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Mỹ. Cả ACINQ và zkSNACKs đều lo ngại về việc liệu các nhà cung cấp ví tự lưu ký có được hợp pháp hóa hay không sau hành động của các cơ quan quản lý Mỹ đối với Samourai Wallet và Consensys - công ty sáng lập ra Metamask.

zkSNACKs viết trong một thông báo ngày 27/04 rằng họ hiện đang hạn chế người dùng Mỹ sử dụng dịch vụ của mình.

ACINQ cũng bày tỏ sự bối rối của mình trong một bài đăng trên X:

Các hành động gần đây từ chính quyền Mỹ đặt ra nghi ngờ về việc liệu các nhà cung cấp ví tự lưu ký, nhà cung cấp dịch vụ Lightning hoặc thậm chí các Lightning node có thể được coi là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ không tuân thủ pháp luật hay không?
ACINQ chia sẻ trên X

ACINQ đã cho người dùng Phoenix Wallet đến ngày 02/05 để điều chỉnh theo những thay đổi sắp tới, trong khi chính sách mới tại Wasabi Wallet sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

ACINQ giải thích rằng người dùng Phoenix Wallet nên rút tiền khỏi ví của họ, tránh bị force-closing* ví vì phí on-chain cho tính năng này khá là cao.

*Force-closing là hoạt động đóng ví bắt buộc, xảy ra khi đến thời hạn của dự án đưa ra, nhà đầu tư chưa tự thực hiện đóng thủ công.

advertising
phoenix wallet thông báo
Thông báo của Phoenix Wallet. Nguồn: X

Gần đây, các nhà quản lý trên toàn thế giới đã lập luận rằng ví tiền điện tử tự lưu ký có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Vào ngày 10/04, Consensys đã nhận được Well notice từ SEC, cảnh báo về các hành vi tiềm năng liên quan đến các sản phẩm Metamask swap và Metamask staking của mình.

Consensys bị SEC cáo buộc trong một cuộc họp rằng họ đang hoạt động như một đại lý môi giới chưa được đăng ký.

Mới đây, vào ngày 25/04, hai đồng sáng lập của Samourai wallet đã bị bắt vì bị buộc tội điều hành doanh nghiệp rửa tiền không có giấy phép và đã nhúng tay vào trong các giao dịch bất hợp pháp hơn trị giá hơn 2 tỷ USD.

Trong khi đó, các nhà quản lý châu Âu gần đây đã nới lỏng các quy định quan đến ví tự lưu ký. Tuy vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử phải thực hiện các hoạt động thẩm định đầy đủ, chẳng hạn như kiểm tra xác minh danh tính (KYC) đối với những người dùng thực hiện các giao dịch lớn hơn 1,000 Euro.