Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Co-founder Samourai wallet bị bắt vì cáo buộc rửa tiền

Keonne Rodriguez và William Lonergan Hill, hai đồng sáng lập của Samourai wallet đã bị bắt vì bị buộc tội điều hành doanh nghiệp rửa tiền không có giấy phép và đã nhúng tay vào hơn 2 tỷ USD trong các giao dịch bất hợp pháp.
Amber avatar
Michael
2 min read
Published Apr 25 2024
Updated Apr 25 2024
đồng sáng lập samourai wallet bị bắt

Những nhà đồng sáng lập của Samourai wallet đã bị bắt, các công tố viên nói rằng họ đã tham gia vào việc rửa hơn 100 triệu USD từ các thị trường bất hợp pháp. 

Cụ thể, giám đốc điều hành (CEO) Keonne Rodriguez, 35 tuổi, và Giám đốc Công nghệ (CTO) William Lonergan Hill, 65 tuổi của Samourai Wallet đã bị buộc tội vào hôm thứ 4 vừa rồi vì “điều hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền trái phép”. 

Samurai wallet là một ví Bitcoin chuyên dụng hướng đến sự bảo mật trong blockchain, có nhiều tính năng dành riêng cho việc lưu trữ và giao dịch Bitcoin.

ví bitcoin samourai wallet
Ví Bitcoin Samourai wallet.

Theo nguồn tin, Rodriguez đã bị bắt vào sáng thứ 4 tuần này và sẽ đối diện với thẩm phán Pennsylvania vào hôm thứ 5 tới đây. Hill đã bị bắt ở Bồ Đào Nha và cơ quan pháp lý đang tìm cách để dẫn độ cá nhân này về Mỹ.

Các máy chủ có tên miền Samourai cũng bị tịch thu và ứng dụng của họ hiện cũng bị xóa khỏi Google Play Store tại Mỹ.

advertising

Đặc vụ IRS-CI Thomas Fattorusso cho biết trong một tuyên bố rằng Samourai Wallet hiện tại đã đóng cửa việc kinh doanh.

Bộ tư pháp Mỹ (DOJ) cho biết Rodriguez và Hill đã thiết kế Samourai để cung cấp hai tính năng, một trong số đó là dịch vụ trộn tiền điện tử "Whirlpool" để giúp mọi người tham gia vào hành vi tội phạm. Các công tố viên buộc tội rằng cặp đôi này cũng khuyến khích người dùng rửa tiền phạm tội thông qua dịch vụ này trên X.

Cũng theo cáo buộc, Hill được cho là đã thảo luận về việc tội phạm sử dụng Samourai trên các chợ đen trực tuyến trong một tin nhắn riêng trên trang mạng xã hội.

Rodriguez và Hill dự kiến sẽ phải đối mặt với các mức án phạt lần lượt là 20 năm tù giam và 5 năm tù giam cho các hành vi phạm tội của mình.

Trong quá khứ, các công tố viên đã từng đưa ra cáo buộc với Tornado Cash, dịch vụ trộn tiền điện tử được khá nhiều người sử dụng. Hai nhà sáng lập của nền tảng này, Roman Storm và Roman Semenov đã bị buộc tội rửa tiền và phải chịu các mức án phạt tương ứng vào năm ngoái.