Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 21/12: Ví Phantom hỗ trợ Bitcoin, L2Frame sẽ airdrop

Ví Phantom đã thông báo hỗ trợ Bitcoin và các token BRC-20; Layer-2 dành riêng cho NFT Frame công bố airdrop như món quà tri ân dành cho cộng đồng ủng hộ dự án.
Amber avatar
Sunny95
4 min read
Published Dec 21 2023
Updated Dec 21 2023
Amber media

Blockchain Lisk chuyển mình thành layer-2 trên Ethereum

Layer-1 đình đám một thời trong năm 2017 Lisk đã quyết định sẽ trở thành Layer-2 trên Ethereum khi hợp tác sử dụng bộ công cụ OP Stack của Optimism và nền tảng rollup-as-a-service của Gelato để làm hạ tầng phát triển.

Theo công bố từ phía dự án, giải pháp Layer-2 mà Lisk xây dựng sẽ chủ yếu tập trung vào mảng tài sản trong thế giới thực (RWA) và mạng lưới hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN).

advertising

Ngoài ra, Lisk sẽ lên kế hoạch ra mắt testnet L2 của mình vào quý 1/2024. Đồng thời dự án sẽ tiếp tục duy trì cơ chế chia sẻ phần thưởng hiện tại và sử dụng LSK cho hoạt động quản trị DAO trên chain mới.

Ví Phantom hỗ trợ Bitcoin và token BRC-20

Ví Phantom thuộc hệ sinh thái Solana thông báo đã cho phép người dùng mua bán, giao dịch và các token BRC-20 được tạo ra từ trend Ordinals và Inscription.

Như vậy người dùng đã có thể liên kết các ví Bitcoin vào ví Phantom, cung cấp tính năng quản lý quỹ và xem lịch sử giao dịch chi tiết. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có quyền kích hoạt các nâng cấp của Bitcoin, chẳng hạn như SegWit hay Taproot.

Lý do Phantom chọn Bitcoin làm blockchain tiếp theo để hỗ trợ mặc dù ví thuộc hệ sinh thái Solana cũng không là điều quá bất ngờ. Bởi lẽ trào lưu Inscription đang là xu thế dẫn đầu trên thị trường hiện nay.

Starknet bắt tay Avail phát triển mảng Data Availability

Dự án modular blockchain Avail đã thông báo hợp tác với layer-2 Starknet nhằm cung cấp giải pháp Data Availability (DA) đến những dự án trong tương lai sẽ xây dựng blockchain riêng trên Starknet.

Về cơ bản, các dự án xây dựng blockchain trên Starknet sẽ được gọi là Appchain. Giải pháp DA của Avail sẽ được tích hợp vào Appchain của Starknet thông qua Madara - đóng vai trò là sequencer (nơi chịu trách nhiệm truyền đạt trạng thái dữ liệu của layer-2 về layer-1).

starknet bắt tay avail
Starknet bắt tay Avail.

Quá trình phát triển Madara dự kiến sẽ hoàn tất trong Q1/2024. Các dự án đã bắt đầu có thể thử nghiệm Madara trên testnet ngay ở thời điểm hiện tại.

Ledger lên kế hoạch bồi thường sau sự cố hack

Ví Ledger đã công bố kế hoạch bồi thường cùng giải pháp khắc phục hậu quả sự cố hack gây thiệt hại khoảng 600,000 USD đến người dùng.

Ledger cam kết bồi thường 100% thiệt hại cho tất cả nạn nhân. Ngoài ra, ví sẽ hợp tác với các nền tảng ứng dụng phi tập trung dApp tích hợp tiêu chuẩn ký nâng cấp hơn để ngăn việc tấn công Front-end có thể xảy ra trong tương lai.

Ngoài ra, Ledger khẳng định đội ngũ bảo mật của dự án đang tích cực làm việc để ứng dụng công nghệ trong việc xử lý vấn đề và sẽ nhanh chóng liên hệ với các nạn nhân để sớm bồi thường.

Layer-2 Frame thông báo airdrop

Nền tảng Layer-2 mới nổi, với định hướng xây dựng phục vụ riêng cho mảng NFT là Frame đã đưa ra thông báo chính thức sẽ bắt đầu airdrop cho người dùng vào đầu năm 2024.

Tuy nhiên vào thời điểm airdrop, token FRAME sẽ chỉ có chức năng quản trị và sẽ tạm thời không thể được giao dịch cho đến khi có cập nhật mới.

frame sẽ mainnet vào tháng 1 2024 và tiến hành airdrop
Frame sẽ mainnet vào tháng 1/2024 và tiến hành airdrop.

Ngoài ra, dự án cũng hé lộ rằng các đợt airdrop token tiếp theo vẫn sẽ được diễn ra dựa theo từng giai đoạn phát triển và công bố tính năng mới cho dự án.

**Không phải là lời khuyên tài chính.