Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Viction ra mắt *VIC Name Tokens, tích hợp Top-Level Domain

Viction công bố hợp tác với D3 để ra mắt *VIC Name Tokens, cung cấp giải pháp danh tính web3 cho phép người dùng dễ dàng quản lý và gửi tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, người dùng chỉ có thể đăng ký *VIC Name Tokens qua trang web của dự án.
Avatar
Hunt
Published May 23 2024
Updated May 23 2024
4 min read
viction ra mắt vic name tokens

Viction đang hợp tác với D3 để ra mắt *VIC Name Tokens, một loại danh tính kỹ thuật số vào giữa tháng 06/2024. Mục tiêu của *VIC Name Tokens là cung cấp một giải pháp quản lý danh tính kỹ thuật số trên web3, giúp đơn giản hóa việc gửi tài sản kỹ thuật số và sử dụng tên người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau.

vic name tokens
VIC Name Tokens hợp tác với D3. Nguồn: Viction

Người dùng có thể đăng ký truy cập sớm qua website dự án và sẽ được thông báo về đợt ra mắt sắp tới của *VIC Name Tokens. Viction và D3 đang trong quá trình chuẩn bị để áp dụng và nhận được Top-Level Domain .vic từ ICANN trong đợt đăng ký tiếp theo, dự kiến vào năm 2025 hoặc 2026. 

Sau khi Top-Level Domain này được phê duyệt, người dùng có thể nâng cấp token của họ thành .vic. Đây là những bước tiến nhằm tăng cường bảo mật, đơn giản hóa trải nghiệm người dùng và mở rộng khả năng ứng dụng của các Name Tokens trong hệ sinh thái web3.

Trong thời gian chờ đợi, Viction và D3 đang chuẩn bị tích hợp các tính năng mới cho Name Tokens như địa chỉ ví đa chuỗi, tên người dùng web3 trên nhiều nền tảng. Ngoài ra Viction và D3 cũng sẽ định danh hạ tầng cho các dự án và địa chỉ cho các trang web và ứng dụng phi tập trung.

Top-Level Domains (TLDs) là các phần mở rộng đặc biệt như '.com', '.org', '.xyz', được ICANN phê duyệt và quản lý. Đợt đăng ký duy nhất cho các TLD mới đã diễn ra vào năm 2012. Name Tokens là các token trên nền tảng blockchain, chỉ áp dụng trong các ứng dụng Web3.

vic name tokens tích hợp với email và ví
VIC Name Tokens sẽ tích hợp được với Email và ví

Để trở thành một tên miền hợp lệ, Name Tokens cần phải được ICANN phê duyệt và tương thích với Hệ thống Tên Miền (DNS - Domain Name Service). Những Name Tokens này sẽ cho phép gửi tài sản kỹ thuật số đến nhiều blockchain khác nhau, đơn giản hóa địa chỉ ví và giảm thiểu lỗi cũng như nguy cơ bị lừa đảo.

advertising

Người dùng có thể sử dụng Name Tokens như tên người dùng trên Web3 trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm blockchain explorer như ethscan hay vicscan, mạng xã hội, GameFi và các dApp.

Các dự án cũng có thể sử dụng Name Tokens làm định danh hạ tầng cho ví DAO, địa chỉ hợp đồng thông minh và định danh validator/node. Ngoài ra, các trang web và ứng dụng phi tập trung cũng có thể sử dụng Name Tokens làm địa chỉ, giúp việc truy cập và sử dụng các nền tảng này trở nên dễ dàng hơn.

vic name tokens tương thích với dns
VIC Token Names sẽ tương thích với DNS

Hệ thống tiêu chuẩn hóa này được duy trì bởi một mạng lưới rộng lớn bao gồm các tổ chức đăng ký, các nhà đăng ký và các nhà cung cấp hạ tầng.

Các Name Tokens đang chờ được tích hợp các tính năng như địa chỉ ví đa chuỗi, giúp đơn giản hóa việc sử dụng địa chỉ ví trên nhiều blockchain khác nhau và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng.

Chủ sở hữu Name Tokens sẽ có quyền truy cập độc quyền vào hệ thống thưởng D3 Star của D3. Trong tương lai, D3 dự định tích hợp nhiều tính năng hơn nữa, bao gồm Chứng chỉ Xác thực (VCs), Danh tính Tự chủ (SSIs), và quyền truy cập vào các tên miền tương đương sau khi TLD được phê duyệt.

Đọc thêm: Solana có thể sẽ là quỹ ETF tiếp theo sau Ethereum ETF

RELEVANT SERIES