thumbnail

Gã khổng lồ thanh toán Visa cho biết StarkNet, blockchain layer 2 khởi chạy trên Ethereum, có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tiền mã hóa và thế giới thực thông qua việc cho phép người dùng sử dụng ví tự lưu ký để thanh toán hóa đơn. 

Mặc dù tính năng thanh toán tự động theo định kỳ vốn đã quen thuộc với các ứng dụng ngân hàng truyền thống, đây vẫn là khó khăn đối với lĩnh vực blockchain. Đội ngũ phát triển của Visa sẽ sử dụng Account abstraction để triển khai hợp đồng thông minh cho quá trình thanh toán tự động. 

Account abstraction (AA) là quá trình chuyển đổi tài khoản bình thường thành hợp đồng thông minh, hay còn gọi là smart contract hóa. 

“Chúng tôi cho rằng thanh toán tự động là chức năng cốt lõi mà cơ sở hạ tầng blockchain hiện vẫn còn thiếu”, đại diện từ Visa cho biết.  

Trước đó, Visa từng triển khai bằng chứng nền tảng với ví crypto Argent bằng cách sử dụng StarkNet. Lý do là vì tính năng Account abstraction vẫn chưa được khởi chạy trên Ethereum.

StarkNet là một giải pháp layer 2 của Ethereum với cấu trúc ZK-Rollup. Nền tảng này cho phép bất kỳ dApp nào hoạt động, vận hành và mở rộng quy mô không giới hạn mà không ảnh hưởng đến khả năng tổng hợp và bảo mật của Ethereum. Điều này dựa vào sự phụ thuộc của StarkNet vào hệ thống STARK - công nghệ của StarkWare phát triển.

visa
Visa từng triển khai bằng chứng nền tảng với ví crypto Argent bằng cách sử dụng StarkNet.

Ngoài kế hoạch mới hé lộ, gã khổng lồ thanh toán Visa đưa ra đề xuất cho phép người dùng tự động thanh toán bằng ví tự lưu ký mà không cần ký vào từng giao dịch. 

“Nếu triển khai phương pháp chúng tôi đề xuất, nhiều ứng dụng trong đời thực ngoài việc thanh toán có thể được đưa vào mạng lưới blockchain” Visa nhấn mạnh.  

Visa là một trong những công ty thanh toán tham gia tích cực vào lĩnh vực tiền mã hóa. Công ty này chủ yếu tập trung vào cơ sở hạ tầng blockchain và các giao thức thanh toán. Ngoài ra, đội ngũ của Visa cũng nghiên cứu về một số khía cạnh như quyền riêng tư và bảo mật trong quá trình giao dịch trước khi triển khai ứng dụng hàng ngày. 

0
0
icon0
iconicon