thumbnail

Ngày 10/9, Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum bất ngờ có mặt tại Hội nghị Công nghệ Kyiv. Điều này thể hiện sự hỗ trợ của Vitalik đối với Ukraine giữa tình hình chiến sự căng thẳng với Nga.

Theo Coindesk (tại đây), Vitalik Buterin đã bất ngờ xuất hiện tại Web3 Hackathon tại Kyiv sau khi giữ bí mật về hành trình của mình vì lý do an ninh. Chuyến thăm được diễn ra một tuần trước sự kiện The Merge, giúp thay đổi cơ chế đồng thuận của mạng lưới Ethereum từ proof-of-work sang proof-of-stake. 

vitalik kyiv tech summit
Vitalik tại Kyiv Summit

Buổi Hội Nghị có sự góp mặt của hơn 30 chuyên gia công nghệ trong đó có Vitalik Buterin và hai quan chức chính phủ nước này là Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng và Alex Bornyakov, phó Bộ Chuyển đổi Công nghệ số. 

Sự kiện có sự tham gia của 50 dự án liên quan crypto với mục đích hỗ trợ Ukraine. Một trong những hạng mục tại sự kiện là bầu cử phi tập trung, CBDC (Tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương), sử dụng Web3 và blockchain để chống thông tin sai lệch.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội nghị, đây là lần đầu tiên Vitalik đến Ukraine. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên nhà sáng lập hỗ trợ quốc gia này kể từ xung đột với Nga nổ ra từ tháng 2. Buterin đã quyên góp cho Ukraine và lên tiếng phản đối các hành động của Vladimir Putin trên Twitter.

Nhà sáng lập Ethereum được sinh ra tại Nga và đã gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin vào năm 2017 để bàn luận về cơ hội phát triển cho Ethereum. Tuy nhiên, anh ấy đã kịch liệt phản đối hành động của chính phủ kể từ khi xung đột nổ ra với Ukraine.

Vitalik đã có những đóng góp lớn cho quốc gia này trong thời kỳ chiến tranh. Vitalik cho biết mục đích của anh ấy là tìm hiểu loại dự án mà người dân Ukraine quan tâm và xây dựng trong lĩnh vực blockchain, web3 và Ethereum.

Đọc thêm: Vitalik: "Crypto sẽ giống như vàng và chứng khoán"

0
0
icon0
iconicon