Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Vốn hóa thị trường sẽ tăng gấp đôi, lên 5,000 tỷ USD vào cuối năm 2024

CEO Ripple dự đoán tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi trong năm nay, lên 5,000 tỷ USD. Điều này được dự đoán căn cứ sự chấp thuận các quỹ Bitcoin ETF của SEC vào tháng 01/2024 và Bitcoin halving sắp diễn ra vào cuối tháng 04/2024.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Apr 08 2024
Updated Apr 08 2024
vốn hóa thị trường sẽ tăng gấp đôi

Chia sẻ với CNBC vào ngày 07/04/2024, CEO Ripple, Brad Garlinghouse dự đoán tổng giá trị thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi, đạt mức 5,000 tỷ USD vào cuối năm nay.

Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh giá BTC đang trên đà tăng mạnh mẽ, vượt ATH 69,000 USD từ giữa tháng 3. Các quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt hồi tháng 01 thu hút dòng tiền lớn và sự kiện Bitcoin halving sắp diễn ra vào ngày 19/04.

“Tôi đã gắn bó với ngành này trong một thời gian dài, và chứng kiến những xu hướng đến rồi lại đi. Tôi cảm thấy lạc quan và cho rằng nhờ yếu tố vĩ mô, như ETF đang thu hút dòng tiền thực sự từ các tổ chức tài chính.”
CEO Ripple, Brad Garlinghouse
brad garlinghouse giám đốc điều hành ripple
Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple

Được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt vào ngày 10/01/2024. Những quỹ ETFs này cho phép các tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp xúc với Bitcoin mà không cần sở hữu trực tiếp tài sản.

Bitcoin Halving là sự kiện diễn ra 4 năm một lần, làm giảm một nửa tổng phần thưởng khai thác cho thợ đào Bitcoin. Thời gian dự kiến là vào ngày 19/04/2024 khiến phần thưởng khối từ 6.25BTC xuống còn 3.125BTC cho mỗi khối được khai thác.

advertising

Mark Yusko, Giám đốc điều hành Quỹ quản lý vốn Morgan Creek cũng dự báo về khả năng giá BTC sẽ tăng gấp đôi, lên 150,000 USD trong năm 2024. Điều này càng khẳng định rằng dự báo của CEO Ripple về vốn hóa thị trường là hoàn toàn có cơ sở. 

"Bitcoin là đồng tiền vua, đồng tiền thống trị. Nó là một dạng tài sản vàng tốt hơn."
Mark Yusko chia sẻ trong chương trình “Fast Money” vào tuần qua

Yusko cũng cho rằng các nhà đầu tư nên phân bổ ít nhất 1% đến 3% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin. 

vốn hóa thị trường tiền điện tử
Vốn hóa thị trường tiền điện tử

Dự báo vốn hóa thị trường tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi vào cuối 2024 là điều rất khả thi. Thông tin này cho thấy sự lạc quan của các chuyên gia vào sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới.