Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng vọt lên trên 1.2 nghìn tỷ USD

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu - Bitcoin, đã tăng vọt và đạt ATH mới là 1.204 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Trong khi đó, số lượng dự trữ Bitcoin do các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm qua. Hiện tại Bitcoin sẽ phải tăng 2.2% mới có thể chạm mức ATH vào hồi tháng 4 là $64,850.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tại thời điểm viết bài là 1.204 tỷ USD Nguồn: CoinMarketCap

Mới đây Dylan LeClair, một nhà phân tích dữ liệu on-chain và là người sáng lập 21paradigm.com, đã tweet rằng giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin đã vượt qua mức ATH là 1.206 nghìn tỷ USD vào đầu giờ chiều hôm nay và cán mốc 1.211 nghìn tỷ USD. Trước đó vào hồi tháng 4, Bitcoin đã chạm đỉnh với mức giá là $64,850. Hiện tại, loại tiền điện tử lớn nhất đang duy trì ở mức $63,923 và con số này cách đỉnh cũ tháng 4 chưa đến 2.2%.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Santiment, một nhà cung cấp phân tích on-chain phổ biến cho biết Bitcoin đang sở hữu hơn 1 triệu địa chỉ hoạt động mỗi ngày. Trong khi đó, số lượng dự trữ BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử lại giảm xuống đáng kể vì nhiều nhà đầu tư đang rút tài sản Bitcoin của họ để lưu trữ dài hạn.

Bitcoin ETF đầu tiên ra mắt thúc đẩy giá BTC tăng mạnh

Vào ngày 19 tháng 10, ProShares đã bắt đầu giao dịch quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Sự ra mắt của ETF với ticker BITO đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng tăng giá của Bitcoin. Cụ thể, Bitcoin đã vượt ngưỡng $64,000 vào đêm qua nhưng hiện tại giá BTC đã giảm nhẹ xuống mức $63,923. Hơn nữa hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã không bị từ chối bởi SEC và chủ tịch Gary Gensler sau thời gian cân nhắc 75 ngày.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin được giao dịch ở mức $63,834

Chuyên gia và người dẫn chương trình của CNBC, Jim Cramer cho rằng sau khi ra mắt ETF, Bitcoin có khả năng chạm đỉnh cũ và thậm chí có thể thiết lập ATH mới. Ông ấy cũng tiết lộ nếu điều này thực sự xảy ra thì ông thậm chí có thể rút một nửa số tiền dành cho Ethereum của mình để mua Bitcoin Futures ETF.

Như MarginATM đã đưa tin, sau ngày đầu ra mắt trên sàn NYSE, khối lượng giao dịch Bitcoin ETF đầu tiên đã nhanh chóng cán mốc 1 tỷ USD.

Trong khi đó, nhà kinh tế học nổi tiếng Steve Hanke đã tweet về tin tức ra mắt Bitcoin ETF. Hanke là một kẻ luôn chống lại Bitcoin từ trước đến nay và thường xuyên chế giễu BTC cũng các nhà đầu tư của loại tiền điện tử này. Trong năm nay, ông đã đưa ra nhiều meme (những ý tưởng được tạo ra dưới nhiều hình thức, sau đó trở thành trào lưu) trên Twitter của mình để mỉa mai về Bitcoin.

Dường như ông ấy đang bắt chước Elon Musk ở điểm này. Tuy nhiên, trái ngược với Hanke, Musk lại dùng meme để thúc đẩy sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử như Bitcoin và DOGE.

Trong các tweet trước đây và cả trong tweet mới này, Hanke dự đoán một đợt hồi phục lớn đối với Bitcoin chắc chắn sẽ xảy ra sau khi "bong bóng Bitcoin" đủ lớn. Tuy nhiên sau đó nó sẽ đột ngột vỡ tung, đưa các khoản đầu tư của những người đầu cơ BTC về con số 0.

Đọc thêm: Galaxy Interactive gọi vốn 325 triệu đô phát triển Metaverse và Game blockchain.

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #BitcoinETF