ProShares Bitcoin Futures ETF chạm mốc 1 tỷ USD

Quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ETF của ProShare đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 với giá mở cửa là $40.88.

Theo dữ liệu từ TradingView, BITO lúc đóng cửa ở mức $41.94 với tổng số 24.313 triệu cổ phiếu được giao dịch. Khối lượng giao dịch sau ngày đầu tiên ra mắt của ProShares Bitcoin Futures ETF là hơn 1 tỷ USD. Hiện tại, quỹ này xếp vị trí thứ hai về trong danh sách, chỉ đứng sau Quỹ ETF của Blackrock Hoa Kỳ.

Giá đóng cửa của ProShares Bitcoin Strategy ETF là $41.94. Nguồn: TradingView

Nhận xét về hiệu suất ngày đầu tiên của BITO, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã tweet về quỹ ETF của ProShares. Balchunas cho biết khối lượng giao dịch thời điểm ra mắt ETF (LCTU) hồi tháng 4 của Blackrock là không ổn định vì nó được thúc đẩy bởi một nhà đầu tư khổng lồ. Cụ thể khối lượng giao dịch hàng ngày của LCTU đã giảm xuống còn từ 2 triệu đến 6 triệu USD trong những ngày sau khi ra mắt.

Theo báo cáo, dòng tiền trị giá lên đến 570 triệu USD đã được rót vào BITO trong ngày đầu tiên. Điều này cho thấy rằng ProShares thực sự là một công ty nặng ký trong ngành công nghiệp tiền điện tử xét về dòng tiền vào cho một quỹ ETF đầu tiên ra mắt thị trường.

Theo dữ liệu từ FactSet, hai quỹ ETF hàng hóa dẫn đầu là Vàng và Bạc, với dòng tiền vào ở thời điểm đầu năm lần lượt là 3 tỷ USD và 1.7 tỷ USD. Ngoài hàng hóa, dòng tiền vào lớn nhất trong năm cho ETP (công ty phần mềm hàng đầu cung cấp Giải pháp Bán lẻ Omni cho nhiều quốc gia) là 5.351 tỷ USD.

Số tiền này được đầu tư cho Invesco QQQ Trust. Đây là một loại token được phát hành trên nền tảng Ethereum, có vốn hóa thị trường xếp hạng thứ 716 trên thị trường tiền điện tử.

Tác động từ việc tăng trưởng nhanh chóng của ProShares Bitcoin ETF

Trong khi hiệu suất tăng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ProShares và lĩnh vực tiền điện tử, nhà phân tích Balchunas cho rằng điều đó có thể thúc đẩy công ty khác tung ra Bitcoin Futures ETF của riêng họ. Ông chia sẻ:

“Một tác động khác của ProShares Bitcoin Futures ETF là khiến cho những quỹ tương tự ra mắt sau đó khó có thể thành công hơn rất nhiều. Thời gian là điều cốt yếu. Mỗi ngày đều mang lại nhiều giá trị hơn bởi vì một khi ETF có hàng tấn thanh khoản, thì quỹ sẽ ngày càng được mở rộng."

Danh sách các quỹ Bitcoin ETF đang đợi SEC phê duyệt Nguồn: Bloomberg

Sau khi ra mắt ETF của ProShares vào ngày 19 tháng 10, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) - Gary Gensler đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn lý do tại sao ông và SEC lại ủng hộ các future ETF. Ông cho biết:

“Hợp đồng tương lai BTC đã được giám sát bởi cơ quan của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trong suốt bốn năm qua. Điều này cũng nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC thông qua Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.”

Như MarginATM đã đưa tin, quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie được các nhà phân tích dự đoán sẽ trở thành sản phẩm thứ hai tham gia BITO trên sàn NYSE trong tuần này. Quỹ này đã nhanh chóng thay đổi ticker thành BTFD mới đây.

Tại thời điểm viết bài Bitcoin được giao dịch với mức giá $63,965 Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh quỹ Bitcoin ETF của ProShares tăng trưởng nhanh chóng sau khi ra mắt và những tin vui xoay quanh việc chấp thuận của SEC đối với các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, giá BTC tiếp tục tăng vọt và sắp chạm gần với đỉnh cũ vào ngày 14 tháng 4. Cụ thể tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin giữ mức $63, 965.

Đọc thêm: New York đàn áp 5 công ty cho vay tiền điện tử, bao gồm Nexo và Celsius

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin #BitcoinETF