thumbnail

Đến ngày 19/7, tổng vốn hoá thị trường crypto đã vượt mốc 1,000 tỷ USD. Cả Bitcoin lẫn Altcoin đều di chuyển ở xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trong đó, Bitcoin tăng gần 30%, Ethereum tăng 76% chỉ trong 1 tháng.

Kinh tế vĩ mô 

 • Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1.31% trong ngày, xuống 31,072 điểm.
 • Chỉ số thị trường chứng khoán Nasdaq Composite giảm 1.75% trong ngày, xuống 11,360 điểm; S&P 500 giảm 1.41% xuống 3,830 điểm.
 • Các quan chức của Fed sẽ thảo luận về một đợt tăng lãi suất 1% lịch sử vào cuối tháng 7 sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 vừa qua tại quốc gia tăng 9.1% so với cùng kỳ năm 2021, mức cao nhất kể từ tháng 12/1981.
 • Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đồng loạt đẩy nhanh quá trình nâng lãi suất nhằm kiểm soát đà tăng trưởng của lạm phát
 • Trung Quốc họp khẩn với các ngân hàng do lo ngại ngày càng nhiều người vay mua nhà ngừng trả nợ vay thế chấp với các dự án bị đình trệ.
 • Đồng Yên của Nhật Bản bị mất giá kỷ lục trong 24 năm so với USD do lo ngại khoảng cách lãi suất giữa hai nền kinh tế sẽ nới rộng khi nhiều khả năng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất.

Tin tức crypto ngày 19/7

 • Quỹ đầu cơ vừa nộp đơn phá sản Three Arrows Capital còn nợ 27 công ty crypto 3.5 tỷ USD. Trong đó, Genesis - chủ nợ lớn nhất đã cho 3AC vay hơn 2.3 tỷ USD. 
 • Một trong những chủ nợ của 3AC - Celsius đã cũng đệ đơn phá sản theo chapter 11. Tại phiên điều trần đầu tiên của Celsius, các luật sư của Celsius cho biết nền tảng có thể tự do “sử dụng, bán, cầm cố và sử dụng dòng tiền đó” theo ý muốn. Về cơ bản, Celsius muốn đợi thị trường phục hồi trước khi bán tài sản để đảm bảo nền tảng có thể tồn tại. Sau đó, Celsius sẽ trả lại cho người dùng những tài sản có giá trị hơn => người dùng không thể rút tiền khỏi nền tảng.
 • Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đưa ra cảnh báo công khai về các ứng dụng lừa đảo tiền điện tử. Đến nay, các ứng dụng này đã lừa các nhà đầu tư ở Mỹ với số tiền ước tính khoảng 42.7 triệu USD. 
 • Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đang đứng trước án phạt 3.3 triệu Euro (khoảng 3.35 triệu USD) tại Netherlands vì các hành vi cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong khi chưa đăng ký với chính quyền địa phương..
 • Sàn giao dịch Coinbase cho đã nhận được sự chấp thuận của Nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử từ cơ quan quản lý Phòng chống rửa tiền của Ý có tên là Organismo Agentie Mediatori (OAM).
 • Lido Finance ra mắt tính năng stake liquid lần đầu tiên trên một số giải pháp Ethereum layer 2. Đây được xem là chuyển biến tích cực của dự án sau chuỗi ngày gặp phải vấn đề thanh khoản.

Vốn hoá thị trường crypto

Ngày 19/7, vốn hoá thị trường crypto đã vượt ngưỡng 1,000 tỷ USD. Trước đó, sau khi hoàn thành mô hình vai đầu vai và hồi về hỗ trợ 806 tỷ USD, vốn hoá đã sideways quanh vùng này và có dấu hiệu đảo chiều tăng nhẹ. 

Chỉ báo RSI tiến về vùng quá bán đã quay đầu tăng trở lại. Trong 2 tuần qua, vốn hoá đóng nến tuần đều là nến tăng. Điều này thể hiện áp lực mua đã quay trở lại. Trong đợt sóng hồi này, vốn hoá thị trường có thể tiến về vùng fibonacci 0.5 hoặc 0.618 (1,300-1,5000 tỷ USD). Đây cũng là vùng kháng cự mạnh, dow tăng khung tuần.

vốn hoá thị trường crypto 19 7
Chart vốn hoá thị trường crypto khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trên khung ngày, vốn hoá thị trường đã phá vỡ mô hình chữ nhật (giai đoạn sideways). Theo chỉ báo Ichimoku, vốn hoá đã tiến vào vùng mây xanh. Tuy nhiên, vùng mây đi trước giá còn khá dày. Trong 1-2 tuần tới, vốn hoá thị trường có thể tiếp tục tích luỹ hoặc giảm nhẹ. Mặc khác, nếu áp lực mua đủ mạnh để giá breakout mây (1,050-1,100 tỷ USD), vốn hoá có thể tăng lên vùng fibonacci sớm hơn kỳ vọng. 

vốn hoá thị trường crypto khung ngày
Chart vốn hoá thị trường crypto khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Bitcoin và Altcoin

Trong bản cập nhật mới nhất, Michaël van de Poppe - nhà phân tích thị trường CEO & Founder Eight chia sẻ một số nhận định về giá Bitcoin trong giai đoạn tới. Theo đó, ông cho rằng trong thời gian tới Bitcoin chưa thể tăng mạnh vì đang đối mặt với kháng cự MA200 trên khung tuần. 

Theo kịch bản của Michaël, Bitcoin có thể điều chỉnh nhẹ, giảm về 21,300 USD. Sau đó, Bitcoin sẽ breakout 22,600 USD và kích hoạt đợt tăng trưởng đến 28,000 USD.

Không chỉ Michaël, nhà phân tích Rekt Capital cũng có nhận định tương tự. 

Qua đó, nhà đầu tư có thể thấy MA200 trên khung tuần là đường kháng cự di động khá quan trọng đối với giá Bitcoin và được nhiều chuyên gia phân tích sử dụng. 

Trong quá khứ, vào cuối năm 2018 và tháng 3/2020, Bitcoin đã phản ứng tốt với đường (đảo chiều). Vì thế, đến tháng 7/2022, nhiều trader đã kỳ vọng Bitcoin sẽ di chuyển theo hướng giảm giá.

biểu đồ giá bitcoin 19 7
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trong khi đó, nguồn phân tích dữ liệu trực tuyến Whalemap đưa ra dự báo lạc quan hơn về giá Bitcoin. Theo Whalemap, đây là thời điểm mua Bitcoin hợp lý.

Theo CoinCodex dự đoán, xu hướng chung của BTC là giảm. Trong đó, với 13 chỉ báo phân tích kỹ thuật báo hiệu tín hiệu tăng và 17 chỉ báo giảm giá. Tuy nhiên, nền tảng này lại dự đoán giá Bitcoin có xu hướng tăng 17.35% và đạt  26,097 USD vào ngày 25/7 sắp tới.

Trên khung ngày, Bitcoin đã chạm vùng mây. Đây là vùng kháng cự tương đối đúng với giá Bitcoin ở giai đoạn này. 

biểu đồ giá bitcoin 19 7
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Nhìn chung, cả thị trường crypto đang trong sóng hồi của giai đoạn downtrend dài hạn. Ở các khung thời gian lớn, xu hướng chính của Bitcoin lẫn Altcoin đều là giảm. Nhà đầu tư nên cân nhắc khi giao dịch ở vùng này, hạn chế fomo với những altcoin đã pump mạnh. 

0
0
icon0
iconicon