Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Vốn hóa thị trường Tether (USDT) dump xuống dưới 70 tỷ USD

Trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng suy thoái với những biến động khó lường, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tiếp tục giảm dưới 70 tỷ USD.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 18 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong bối cảnh thị trường crypto ngày càng suy thoái với những biến động khó lường, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tiếp tục giảm dưới 70 tỷ USD. Đây được cho là mức thấp kỷ lục trong 8 tháng qua kể từ tháng 10/2021.

Vào ngày 16/6, vốn hóa thị trường của stablecoin hàng đầu không gian tiền điện tử USDT tiếp tục chứng kiến mức sụt giảm nghiêm trọng khi rớt xuống dưới 70 tỷ USD. Con số này đã giảm hơn 10 tỷ USD so với mức cao nhất mọi thời đại mà Tether đạt được vào hồi tháng 5/2021 là 80 tỷ USD. 

Hiện tại, vốn hóa thị trường của USDT là 68.1 tỷ USD, tăng khoảng 300 triệu USD so với mức thấp nhất trong nhiều tháng, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Vốn hóa thị trường USDT hiện tại trên CoinGecko.

Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của Tether - USDC, stablecoin có vốn hóa lớn thứ 2 trên thị trường và được phát hành bởi gã khổng lồ công nghệ Circle lại ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực. Vốn hóa của USDC đã chạm mốc 50 tỷ USD vào hồi tháng 2 năm nay, song vẫn chưa thể vượt qua được Tether cho đến hiện tại. 

Vốn hóa thị trường USDC hiện tại trên CoinGecko.  

Trên thực tế, Tether dường như đã mất thị phần trong vài tuần qua, trong khi các stablecoin khác như USDC đang gia tăng giá trị thời gian gần đây. Cụ thể, vốn hóa thị trường của USDC đã nhanh chóng tăng lên từ khoảng 48 tỷ USD vào giữa tháng 5 lên 55 tỷ USD vào giữa tháng 6.

Sự sụt giảm trong vốn hóa của Tether diễn ra trong bối cảnh thị trường đang đi vào xu hướng downtrend và xuất hiện hàng loạt FUD tiêu cực. Vốn hóa của thị trường tiền điện tử cũng giảm mạnh xuống dưới con số 1 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021. Hiện tại, Bitcoin và các đồng coin vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi trở lại. Giá BTC vẫn đang sideway ở vùng 20,000 USD mà chưa thể phá vỡ. 

Vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện chỉ còn 865 tỷ USD. (Nguồn: TradingView)

Gần đây, như Margin ATM đưa tin (tại đây) Tether cũng đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc nắm giữ thương phiếu của mình. Đồng thời nền tảng này cũng gạt bỏ các mối liên quan đến vụ việc của Celcius và quỹ đầu tư lớn Three Arrows Capital. Ngoài ra, Tether cũng khẳng định rằng khoản đầu tư vào Celsius của công ty này đã được thanh lý mà không phải chịu bất kỳ khoản lỗ nào trước khi nền tảng cho vay tạm dừng rút tiền.

RELEVANT SERIES