thumbnail

Vào ngày 22/6, Voyager Digital đã thông báo sẽ giảm giới hạn rút tiền hàng ngày từ 25,000 USD xuống chỉ còn 10,000 USD. Động thái này diễn ra sau khi công ty nhận được gói hỗ trợ 500 triệu USD từ Alameda Research để củng cố tài chính sau thương vụ cho vay với Three Arrows Capital khiến giá cổ phiếu lao dốc 60%.

Công ty môi giới tiền điện tử Voyager đã thông báo trên trang web của mình vào ngày thứ tư rằng họ sẽ giảm giới hạn rút tiền hàng ngày từ 25,000 USD xuống còn 10,000 USD và tối đa 20 lần rút/ngày. 

Thông báo giảm giới hạn rút tiền hàng ngày của Voyager.

Quyết định này được Voyager đưa ra trong bối cảnh công ty đang nỗ lực tìm cách bảo vệ tài khoản khách hàng và củng cố tài chính của mình sau khi giá cổ phiếu giảm mạnh. Cụ thể, cổ phiếu VOYG của Voyager đã giảm hơn 92% trong năm 2022

Giá cổ phiếu Voyager hiện tại theo TradingView.

Việc cổ phiếu lao dốc được cho là vì Voyager đã công khai khoản cho vay đối với quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC). Theo Voyager, nền tảng này đã cho 3AC vay hơn 650 triệu USD. Trong đó có khoảng 15,250 BTC và 350 triệu USDC. Như vậy, Voyager được đánh giá là chủ nợ lớn nhất của Three Arrows Capital - quỹ đầu tư dính FUD vỡ nợ gây xôn xao cộng đồng crypto những ngày qua. 

Ngoài ra, vào ngày 20/6, Alameda Research - quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc sở hữu của nhà sáng lập FTX, Sam Bankman Fried, cũng đã cho biết về khoản cho vay 500 triệu USD đối với Voyager. Thỏa thuận bao gồm hạn mức tín dụng 200 triệu USD tiền mặt và các stablecoin USDC. Ngoài ra còn có khoảng 15,000 BTC, trị giá khoảng 300 triệu USD tại thời điểm đó. 

Trước tình thế khó khăn vì nguy cơ bị 3AC "quỵt nợ", Voyager đã thông báo về việc thu hồi khoản vay đối với quỹ đầu tư này và hiện đang đàm phán với các cố vấn của mình về các biện pháp pháp lý hiện có.

Như MarginATM đã đưa tin trước đó, công ty này đã gửi yêu cầu thanh toán tới 3AC, trong đó chỉ định rằng 25 triệu USD sẽ được thanh toán vào ngày 24/6 (hôm nay) và số dư còn lại sẽ hoàn thành vào ngày 27/6. Nếu 3AC không tuân thủ những yêu cầu này, Voyager cho biết họ sẽ theo đuổi đấu tranh pháp lý với quỹ đầu tư để lấy lại tiền này. Đồng thời Three Arrows Capital sẽ bị tuyên bố vỡ nợ. 

Như vậy, trước lùm xùm liên quan đến việc cho quỹ đầu tư 3AC vay khoản tiền lớn, Voyager đã gặp phải khó khăn trong vấn đề tài chính của công ty. Trước tình hình đó, gã khổng lồ môi giới tiền điện tử đã "cầu cứu" Alameda Research và giảm giới hạn rút tiền đối với người dùng của mình.

0
0
icon0
iconicon