Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Voyager Digital gặp khó khăn vì Three Arrows Capital “quỵt nợ”

Voyager Digital thừa nhận đang là một trong những chủ nợ lớn của Three Arrows Capital. Theo đó, Voyager Digital đã cho 3AC vay 15,250 BTC và 350 triệu USDC.
Avatar
kaylin
Published Jun 22 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Ngày 22/6, Voyager Digital chia sẻ trên Twitter chính thức của mình về nguyên nhân chính của khoản vay 485 triệu USD.

Theo đó, công ty môi giới tiền điện tử Voyager Digital (VOYG) đã đạt được thoả thuận vay tiền với quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường Alameda Research.

Cụ thể, khoản vay bao gồm khoản tín dụng USDC với tổng số tiền là 200 triệu USD và 15,000 BTC, với tổng giá trị là khoảng 485 triệu USD ở thời điểm cho vay. Các khoản tín dụng sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2024 và có lãi suất hàng năm là 5% phải trả khi đáo hạn. Voyager chỉ sử dụng khoản tín dụng (nếu cần) để bảo vệ tài sản của khách hàng.

“Khoản vay này sẽ mang lại cho Voyager sự linh hoạt hơn trong việc giảm thiểu các điều kiện thị trường hiện tại và củng cố mối quan hệ của chúng tôi với Alameda Research, một trong những công ty hàng đầu trong ngành.” Giám đốc điều hành Stephen Ehrlich của Voyager cho biết.

Đổi lại, Alameda Research sẽ nắm giữ gián tiếp hơn 22.6 triệu cổ phiếu của Voyager Digital, chiếm khoảng 11,56% cổ phần công ty.

Đến ngày 22/6, theo dữ liệu của TradingView, cổ phiếu của Voyager Digital đã giảm hơn 92% trong năm 2022, hiện VOYG đang được giao dịch quanh mức 1.34 USD.

Cổ phiếu của Voyager Digital. Nguồn: TradingView.

Tiết lộ lý do phải tiến hành khoản vay, Voyager Digital đang là “chủ nợ" của quỹ đầu cơ 3AC. Theo đó, Voyager Digital đã cho 3AC vay 15,250 BTC (trị giá 310 triệu USD vào ngày 22/6) và 350 triệu USDC.

Voyager đã yêu cầu Three Arrows Capital hoàn trả trước 25 triệu USDC vào ngày 24/6. Sau đó 3AC phải hoàn trả toàn bộ số nợ còn lại vào ngày 27/6. Như vậy, 3AC chỉ có vài ngày để hoàn trả các khoản vay cho Voyager. Trong trường hợp không thể hoàn trả, Three Arrows Capital sẽ bị tuyên bố vỡ nợ. 

Trong thông báo này, Voyager cũng tuyên bố rõ ý định sẽ theo đuổi đấu tranh pháp lý với Three Arrows Capital để lấy lại tiền này.

Trước đó, FTX, Deribit và BitMEX đã đồng loạt thanh lý các vị thế của Three Arrows Capital trên sàn giao dịch của mình. Không những thế, Three Arrows Capital được cho là đang nợ BitMEX khoảng 6 triệu USD.

Vào ngày 17/6, theo nguồn tin từ Wall Street Journal, Three Arrows Capital (3AC) đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính để cân nhắc các lựa bán tháo tài sản sau khi thua lỗ nặng trong các khoản đầu tư của mình. Thông tin này đã được xác nhận bởi đồng sáng lập 3AC là Kyle Davies cùng CEO Zhu Su.

RELEVANT SERIES