thumbnail

Giữa tháng 7, Twitter đã kiện Musk để buộc ông mua nền tảng này với giá khoảng 44 tỷ USD. Ngày 29/7, vụ kiện được đệ trình chỉ vài giờ sau khi phiên tòa được yêu cầu bắt đầu vào ngày 17/10 để quyết định liệu Musk có thể từ bỏ thỏa thuận hay không.

Ngày 29/7, theo báo Reuters mà MarginATM đưa tin (tại đây), Elon Musk phản đối Twitter trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý của ông để từ bỏ việc tiếp quản công ty trị giá 44 tỷ USD. 

Mặc dù tài liệu dài 164 trang không được công bố rộng rãi. Theo quy định của tòa án, phiên bản được biên tập lại có thể sớm được công bố rộng rãi.

Đơn kiện của Musk được đệ trình vài giờ sau khi Thủ tướng Kathaleen McCormick của Tòa án Thủ hiến Delaware ra lệnh xét xử trong vòng 5 ngày bắt đầu từ 17/10 để xác định xem Musk có thể từ bỏ thỏa thuận hay không.

Cũng trong ngày 29/7, Musk bị cổ đông Twitter kiện và yêu cầu tòa án ra lệnh cho tỷ phú đóng thỏa thuận. Vì người này cho rằng Musk đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của mình đối với các cổ đông Twitter và bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà ông gây ra.

Ngày 8/7, Elon Musk bất ngờ thông báo ý định chấm dứt thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD thông qua một bức thư gửi tới hội đồng quản trị của gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Đọc thêm: Twitter sẽ kiện Elon Musk vì huỷ thương vụ mua lại?

CEO Tesla đã không hài lòng với việc thiếu thông tin mà Twitter cung cấp về các tài khoản spam và giả mạo. Theo bức thư gửi cho Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp lý của Twitter, Elon Musk sẽ chấm dứt việc sáp nhập vì Twitter "dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm".

Vài ngày sau đó, Twitter đã khởi kiện Musk. Twitter cho rằng các tài khoản giả mạo không phải là lý do khiến Musk từ bỏ thương vụ. Nguyên nhân thực sự được cho là Musk bị ràng buộc bởi hợp đồng sáp nhập để chốt thỏa thuận ở mức 54.20 USD/cổ phiếu.

cổ phiếu twitter
Cổ phiếu Twitter đóng nến ở mức 41.61 USD. Nguồn: Tradingview.

Đến thứ sáu (29/7), cổ phiếu của công ty đóng nến ở mức 41.61 USD, giảm hơn 20% so với thỏa thuận mua. Đây cũng mức đóng cửa cao nhất kể từ khi Musk từ bỏ thỏa thuận. 

0
0
icon0
iconicon