Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

OKX triển khai mainnet cho dự án Layer 2: X Layer

Sàn CEX OKX đã chính thức công bố mainnet X Layer, dự án Layer 2 tương thích với Ethereum và sử dụng công nghệ zero-knowledge. Tham vọng của OKX là chuyển đổi hơn 50 triệu người dùng hiện tại của sàn giao dịch cho X Layer trong thời gian tới.
Avatar
Hunt
Published Apr 16 2024
Updated Apr 16 2024
3 min read
layer 2 của okx x layer

Sàn giao dịch OKX chính thức triển khai mainnet cho X Layer, một blockchain layer 2 tích hợp EVM và sử dụng bộ công cụ Polygon CDK vào tối hôm qua ngày 15/04/2024.

X Layer (trước đây được gọi là X1) đã được ra mắt trên mạng testnet vào tháng 11/2023, với hơn 50 DApp được triển khai ngay tuần đầu ra mắt. Các ứng dụng Web3 và DeFi, bao gồm The Graph, Curve, LayerZero, QuickSwap, Galxe và Timeswap... là những ứng dụng đầu tiên đã tích hợp X Layer.

 “Chúng tôi coi X Layer và các blockchain layer 2 khác như là cơ sở hạ tầng giao thông của thế giới Web3, với các ứng dụng phi tập trung như các khu chợ và ví lưu trữ như các phương tiện đưa bạn đến đó. Trong sự theo đuổi tầm nhìn này, chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái liền mạch và tương thích cao nhất có thể.”
Haider Rafique, Giám đốc Marketing của OKX.

X Layer cho phép người dùng nạp và rút crypto qua OKX, truy cập vào 170 DApp, staking và các ứng dụng hợp đồng thông minh. OKX với 50 triệu người dùng toàn cầu sẽ cung cấp cho X Layer một cơ sở người dùng tiềm năng lớn và nguồn thanh khoản dồi dào.

x layer đã tích hợp lên okx wallet
X Layer đã tích hợp lên trên OKX Wallet - Ví Web3 của chính dự án OKX

OKX đã xác nhận rằng token của nền tảng - OKB sẽ là token của X Layer để thanh toán phí giao dịch trên mạng.

advertising

Theo dữ liệu của The Block, OKX hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên toàn thế giới về khối lượng giao dịch hàng tháng, chỉ sau Binance với doanh số giao dịch hơn 60 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại trong tháng này.

khối lượng giao dịch tháng của các sàn cex
Khối lượng giao dịch tháng của các sàn CEX trên toàn cầu. Nguồn: The Block

X Layer là một giải pháp ZK rollup được xây dựng bằng cách sử dụng CDK của Polygon. Nó được thiết kế để tăng khả năng xử lý giao dịch và giảm chi phí. Vì X Layer tương thích với EVM bên các ứng dụng dựa trên Ethereum có thể dễ dàng được triển khai trên X Layer.

Polygon Labs đã phát hành bộ công cụ phần mềm CDK vào tháng 08/2023, cho phép các nhà phát triển xây dựng các blockchain Layer 2 tương thích với Ethereum và sử dụng công nghệ zero-knowledge.

Nhiều dự án như Immutable X, Astar, Canto, Palm Network, Aavegotchi, IDEX, Nubank và Manta Network cũng đang hoặc dự định sử dụng CDK của Polygon để phát triển các blockchain Layer 2 riêng.

Đọc thêm: Railgun là nơi rửa tiền mới của hacker Triều Tiên sau Tornado Cash

RELEVANT SERIES