XRP Giảm Sốc Sau Những "drama" Liên Tiếp

XRP để mất khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 50 triệu đô la khi một sàn giao dịch khác thông báo hủy niêm yết

Nền tảng giao dịch phái sinh PrimeXBT đã thông báo sẽ huỷ niêm yết XRP, điều này xảy ra đồng nghĩa với việc XRP sẽ càng bị cạn kiệt tính thanh khoản.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử PrimeXBT sẽ xóa tiền điện tử XRP vào ngày 15 tháng 2 lúc 15:00 UTC, theo thông báo ngày 1 tháng 2 .

Hai cặp giao dịch (XRP / USD, XRP / BTC) cuối cùng sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch.     

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 2, người dùng PrimeXBT sẽ không còn có thể mở các lệnh mới với XRP. Họ sẽ có thể đóng hoặc đóng các lệnh hiện có của mình cho đến ngày 10 tháng 2.  

Seychelles-PrimeXBT là một trong những sàn giao dịch phái sinh lớn nhất với khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá hơn 1,12 tỷ USD, theo dữ liệu của CoinGecko . Các cặp XRP / USD và XRP / BTC tạo ra khối lượng giao dịch trị giá hơn 51 triệu đô la (tương ứng là 49,14 triệu đô la và 2,3 triệu đô la cho từng cặp).

Việc huỷ niêm yết có liên quan đến việc kiện tụng của SEC đối với Ripple Labs – công ty phát hành đồng XRP

Ripple đã bị đưa ra tòa bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối tháng 12. Tuần trước, XRP đã đệ trình phản hồi chính thức lên cơ quan quản lý trong một nỗ lực dài hơi để có được một chiến thắng hợp pháp. 

Coinbase, Bitstamp, Binance.US và nhiều sàn giao dịch khác đã loại bỏ XRP do sự giám sát theo quy định ban hành. 

XRP chuyển sang  thái tiêu cực sau sự cố lớn

XRP, đồng tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, hiện đang nằm trong một vụ tai nạn nghiêm trọng, giảm hơn 50% xuống còn  giá  $0,3x.

Sau những đợt tăng giảm không giới hạn thì các nhà đầu tư có vẻ đang mất dần niềm tin vào đồng XRP này và họ đang có thái độ tiêu cực với XRP. Việc hàng trăm ngàn người tham gia vào phương thức bơm giá của 1 tổ chức “vô định” có vẻ đã mang đến cho họ 1 nỗi thất vọng lớn.

Nhìn chung để có được 1 trạng thái hưng phấn trở lại thì XRP cần rất nhiều nỗ lực trong giai đoạn sắp tới.

Coincheck tạm dừng nút “bán”

Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, đã tạm thời ngừng xử lý các lệnh bán XRP, theo thông báo gần đây trên Twitter của mình . Chức năng này sau đó đã được khôi phục bởi nền tảng giao dịch.

Việc tạm ngưng diễn ra sau khi mã thông báo từ bỏ một phần đáng kể lợi nhuận của nó. Nó đã giảm tới 30% trong một giờ sau khi tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tháng là $0.75 trong bối cảnh những gì được cho là nỗ lực phối hợp nhằm tăng giá XRP của một số nhóm bơm.

Coincheck là sàn giao dịch được các nhà đầu tư nhớ tới với lịch sử liên quan đến vụ Hack $560.000.000 NEM (XEM) vào đầu năm 2018. 30 cá nhân liên quan đến vụ hack đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vào đầu tháng này.

Nhận định:hình ảnh GfDBNOl1bw23JiKPVqwKealT 5rarCMWm2T XRP giảm sốc sau những "drama" liên tiếp

Chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư XRP đang rất mông lung với giá của XRP, ban đầu là việc tăng trưởng mạnh ở tháng 12 năm 2020 cho đến việc nhận những tin xấu về vụ kiện của SEC làm cho giá của XRP tuột dốc không phanh. 

Tiếp đến là chiêu trò làm giá có sự hợp sức của hàng trăm ngàn nhà đầu tư nhỏ lẻ giúp XRP bức tốc và tăng mạnh. Và rồi lại nhận tin dữ về việc bị huỷ niêm yết trên sàn giao dịch phái sinh PrimeXBT khiến cho các nhà đầu tư lộ rõ đám đông không hề trung thành và rất rời rạc.

Với tình hình hiện tại vùng hỗ trợ $0.3683 (Theo bài viết https://marginatm.com/xrp-tien-toi-1/ ) đang được “thăm dò” trở lại, tuy nhiên với khối lượng bán quá mạnh và  hiện cây nến Pin bar với bóng nến quá dài ở khung D thì chúng ta nên dè chừng hoặc tốt nhất là không tham gia vào nữa.

Vùng an toàn duy nhất cho anh em holder hiện tại là $0.1 – $0.2. Tuy nhiên, liệu rằng XRP còn xứng đáng với niềm tin của các nhà đầu tư hay không? Hay đây lại là chiêu trò của những “ông lớn” đứng phía sau để chèo lái tâm lý của thị trường? Ở crypto, thật sự không có gì là không thể xảy ra, nên việc mà XRP có thể lên lại $0.75 vẫn có khả năng xảy ra.

Hành động:

Không mở vị thế cho XRP, nếu vẫn muốn cản tàu có thể làm 1 lệnh ở vị trí vùng hỗ trợ hiện tại. Nhưng vùng này vẫn còn đang khá rủi ro cho những sự kiên xấu liên tiếp xảy ra đối với XRP. Chúng ta phải chấp nhận được việc sẽ cháy lệnh và cài điểm dừng lỗ ngắn.

Nếu vùng hỗ trợ hiện tại bị phá vỡ thì mục tiêu tiếp theo của XRP sẽ là hướng xuống dây EMA 89 khung H4 ở vùng giá $0.3 cho đến trendline chéo ở vùng giá $0.27. 

Ở giai đoạn này, chúng ta không nên mạo hiểm để vào lệnh Future nữa, hãy tỉnh táo và chỉ mua spot và đặt điểm chốt lời ở đỉnh cũ gần nhất là $0.75

Tuy nhiên còn rất nhiều đồng coin có tương lai sáng hơn so với XRP nên các bạn phải cân nhắc về việc bỏ qua XRP và tham gia vào những dự án khác tốt hơn nhé.

Các bạn có thể tham gia vào nhóm thảo luận Telegram của Margin ATM, trong đây các admin sẽ đưa ra những đồng coin khả thi và phân tích về chúng.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 0 ]

Write A Comment