thumbnail

Ripple "nắm chắc" phần thắng sau phiên tòa mới nhất với SEC?

Mới đây giá XRP đã ghi nhận tín hiệu tăng tích cực khi cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) xuất hiện động thái mới. Theo thông tin từ hồ sơ được trình lên tòa án Quận phía Nam của New York, Thẩm phán Quận sẽ cho phép công ty này sử dụng các biện pháp bảo vệ công bằng đặc biệt. 

Điều này có nghĩa là Ripple sẽ có thể đưa ra những tranh luận có lợi cho mình bởi những cáo buộc của SEC đối với XRP liên quan đến luật pháp Hoa Kỳ không được thông báo trước. 

Trước đó vào tháng 4 năm ngoái, SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị để chống lại việc bảo vệ các biện pháp công bằng của Ripple. Đồng thời cơ quan này đưa ra tuyên bố rằng việc cung cấp XRP sẽ bị cấm vì bởi cáo buộc tài sản này là một loại chứng khoán chưa được đăng ký

Tuy nhiên, sau đó Ripple đã yêu cầu SEC giải thích về việc đưa ra những quy định không thực sự rõ ràng để áp dụng với tài sản kỹ thuật số của họ và  chuỗi drama kịch tính có lẽ bắt nguồn từ đây. Để phản biện lại những động thái của cơ quan quản lý này, Ripple đã đệ trình lên tòa hồ sơ bao gồm hai báo cáo riêng biệt được cung cấp từ công ty pháp lý Perkins Coie để chứng minh cho tính hợp pháp trong việc phát hành XRP. 

Các báo cáo được cung cấp trong năm 2021 đều nỗ lực khẳng định rằng Ripple đã tuân thủ các quy định về pháp lý trước khi tung ra sản phẩm của mình. Thậm chí công ty này cũng đã thay đổi cả hình thức vận hành để đảm bảo thực hiện đúng luật pháp Hoa Kỳ. 

Sau phiên tòa vào ngày 11 tháng 3 vừa qua,  Stuart Alderoy - cố vấn cấp cao tại Ripple đã tiết lộ về những quyết định của toà án rằng: 

"Những thông tin tòa đưa ra trong hôm nay có sự nghi vấn về các lập luận của SEC đối với màn cáo buộc XRP là chứng khoán chưa đăng ký. Thật tốt vì Thẩm phán đã không chấp nhận các nỗ lực của SEC trong việc ngăn chặn Ripple theo đuổi biện pháp bảo vệ công bằng của mình. Đặc biệt là phương pháp tiếp cận “quy định bằng cách thực thi” của SEC cũng đã bị bác bỏ." 

XRP “ăn mừng” với chiến thắng vừa có được 

Động thái mới của tòa án đã mang đến tin mừng cho cộng động XRP bởi họ tin rằng điều này sẽ mang lại những lợi thế nhất định cho Ripple so với SEC. Những tín hiệu tích cực gần đây đã góp phần thúc đẩy khối lượng giao dịch XRP tăng lên, đồng thời lọt vào top 6 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng từ CoinGecko. 

xrp trên coingecko
XRP hiện xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường của CoinGecko. 

Tính đến thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch với mốc giá $0.79, tăng 6.7% trong 24h qua và tăng 10.9% trong bảy ngày gần đây. 

giá xrp
Tại thời điểm viết bài, XRP đang được giao dịch với mức giá $0.79. (Nguồn: TradingView)

Nhận định

Tuy có được lợi thế trong phiên tòa mới đây, song diễn biến cuộc chiến giữa Ripple và SEC vẫn chưa có tín hiệu kết thúc trong bối cảnh các quy định về tiền điện tử đang trở thành một trong những vấn đề nóng hổi, được quan tâm nhiều nhất. Đồng thời không thể phủ nhận rằng sự tác động của yếu tố pháp lý dường như vẫn đang là thách thức đối với một số dự án và thậm chí là cả lĩnh vực crypto. Để có thể đảm bảo tuân thủ các quy định từ nhiều cơ quan trên thế giới, đòi hỏi các dự án phải nỗ lực đưa ra những chiến lược nhất định trong quá trình hoạt động và phát triển các sản phẩm của mình 

Song trước những quyết định của tòa án, XRP đã chứng kiến sự  tăng trưởng đáng mừng trở lại. Điều này phải chăng báo hiệu về phần thắng của Ripple đối với những lập luận chưa rõ ràng của SEC? Cơ quan này sẽ đưa ra bằng chứng nào để "đáp trả" lại các biện pháp bảo vệ công bằng của Ripple? 

Bạn dự đoán phần thắng sẽ thuộc về ai và tương lai nào cho XRP? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

Đọc thêm: BTC & mối liên quan đến lạm phát Hoa Kỳ, crypto sẽ giúp “định hình lại thế giới”?

0
0
icon0
iconicon