thumbnail

Vào sáng 25/5, YFII đã bốc hơi hơn 72% giá trị trên các sàn giao dịch từ 1.212 USD về mốc thấp nhất là 320 USD chỉ trong 15 phút. Điều này tạo ra sự hoang mang tột độ cho thị trường khi các đồng coin liên tục bị xả mạnh và gây nhiều thiệt hại cho nhà đầu tư. 

Đồng YFII giảm hơn 70%

Hiện chưa rõ lý do đằng sau sự sụt giảm của YFII. Cộng đồng đang có nhiều “thuyết âm mưu” về nguyên nhân của việc này. Phần đông ý kiến cho rằng đội ngũ dự án DFII Money đã quyết định rug-pull (xả token và dừng phát triển dự án).

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là một Luna thứ hai không khi dự án đã mất 33 triệu USD vốn hóa trong vòng 15 phút:

Hiện đội ngũ phát triển dự án vẫn chưa có thông báo nào về sự việc này. Tuy nhiên, kênh Telegram của YFII đã đóng đột ngột sau sự kiện trên.

YFII.Money là dự án fork môt hình hoạt động của giao thức tổng hợp thanh khoản Yearn Finance (YFI) trên Ethereum.

Không lâu trước đó, Cope - dự án DeFi (decentralized finance) trên Solana đã bán 10% tổng cung với lý do để “tiếp tục dự án”. Hành động này đã làm giá token giảm 77% ngay sau đó. Mặc dù đội dev đã có những lời xin lỗi, tuy nhiên cộng đồng khó chấp nhận cách xử lý này của dự án. 

Đọc thêm: Sam Bankman-Fried chi 1 tỷ USD ngăn sự trở lại của Trump

0
0
icon0
iconicon