logo

YouTube chính phủ Hàn Quốc bị hack để “shill” crypto

05/09/22
08:55
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Ngày 3/9, kênh YouTube thuộc sở hữu chính phủ Hàn Quốc đã bị hack để phát các video liên quan đến tiền mã hóa của Elon Musk.  

Theo tờ báo địa phương Yonhap News, ngày 3/9, kênh Youtube của chính phủ Hàn Quốc đã tạm thời bị đột nhập và đổi tên thành SpaceX Invest để phát sóng các đoạn phim liên quan đến crypto. Tuy nhiên, tài khoản đã được khôi phục sau đó 4 giờ sau khi được can thiệp tích cực.

Theo Yonhap, kênh YouTube đã được đổi tên thành SpaceX Invest và phát sóng các video của CEO Elon Musk. Google đã xác nhận nguyên nhân của vụ đột nhập trên là do ID và mật khẩu của kênh bị rò rỉ.

coin98

Video của Elon Musk được công chiếu trên kênh YouTube chính phủ Hàn Quốc. Nguồn: Yonhap News

Elon Musk là doanh nhân công nghệ, kỹ sư, nhà phát minh người Mỹ gốc Nam Phi. Musk được biết đến là tỷ phú giàu nhất hành tinh kể từ năm 2021. Ông là Giám đốc điều hành của hãng xe điện Tesla, công ty thám hiểm không gian Space X và cha đẻ thuở ban đầu của PayPal.

Elon Musk từng làm nhiều nhiều video chia sẻ về tiền mã hóa, đặc biệt là Dogecoin và Bitcoin. Tháng 2 năm 2021, Tesla, công ty của tỷ phú đã đầu tư 1.5 tỷ USD vào Bitcoin. Tuy nhiên, hơn một năm sau đó, CEO của công ty này cho biết đã bán gần 90% số Bitcoin trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. 

Không chỉ vậy, Musk còn khiến giá của nhiều đồng coin tăng mạnh chỉ bằng những dòng chia sẻ trên Twitter. Tháng 9 năm 2021, tỷ phú gốc Nam Phi đăng tải hình ảnh về chú cún Shiba Inu với dòng trạng thái: "Floki đã đến". Ngay sau đó, các đồng tiền mã hóa liên quan đến cụm từ này đã vụt tăng nhanh chóng. 

Đọc thêm: Vitalik lo lắng về tương lai Bitcoin

avatar
0
0
icon0
iconicon