Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Zeta Markets là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Zeta Markets

Các dự án trên Solana đang thu hút rất nhiều users săn retroactive sau sự kiện Jito được airdrop, Zeta Markets cũng là một trong số đó. Vậy Zeta Market là gì?
Avatar
Hunt
Published Dec 15 2023
Updated Dec 15 2023
4 min read
thumbnail

Các dự án trên Solana đang liên tục airdrop số lượng lớn token, tiêu điểm là Jito, Jupiter và Pyth Network. Do đó, các dự án trên chain Solana chưa ra token đang thu hút rất nhiều users đổ vào săn retroactive, Zeta Markets cũng là một trong số đó. Vậy Zeta Markets là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Zeta Markets là gì?

Zeta Markets là một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung được xây dựng trên blockchain Solana. Nền tảng này chú trọng vào việc cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh một cách linh hoạt, không lưu ký (non-custodial) và cho phép sử dụng ký quỹ thấp (under-collateralized).

Zeta Markets kết hợp tốc độ và trải nghiệm người dùng của một sàn giao dịch tập trung với lợi ích của việc tự quản lý tài sản và sự minh bạch như trên sàn DEX. Từ khi ra mắt vào năm 2021, Zeta Markets đã trở thành một trong những sàn DEX lớn trên blockchain Solana.

giao diện trading trên zeta
Giao diện trading trên Zeta.
advertising

Các sản phẩm chính của Zeta Markets

PERP DEX - Hợp đồng vĩnh viễn

Sản phẩm chính của Zeta Markets chính là giao dịch phái sinh, hiện tại người dùng có thể giao dịch các tài sản như SOL, BTC, ETH, APT, ARB, BNB, PYTH. Sàn cũng liên tục cập nhật các tài sản mới như gần đây là TIA và JTO để users sẽ trải nghiệm.

các loại tài sản có thể giao dịch được trên zeta market
Các loại tài sản có thể giao dịch được trên Zeta Market.

Hiện tại người dùng chỉ có thể đặt lệnh với đòn bẩy tối đa là 20x với USDC là tài sản thế chấp chính của nền tảng này. Để giao dịch được trên Zeta Markets, bạn phải deposit USDC vào ví. Hiện tại Zeta Markets hỗ trợ kết nối các loại ví như OKX, WalletConnect, Solflare, Phantom, Packback...

Z-score

Zeta Markets đang triển khai chương trình Z-Score, một bước quan trọng nhằm hướng tới việc ra mắt token trong tương lai. Z-Score được thiết kế để thưởng cho những người dùng tích cực và sáng tạo trên nền tảng. 

Điểm Z-Score của người dùng sẽ tăng dựa vào lượng giao dịch trên DEX Zeta, với mỗi 1 USD trong khối lượng giao dịch thì taker sẽ được tăng 1 điểm Z-Score. Mục tiêu là khuyến khích hoạt động giao dịch và thu hút người mới. Có rất nhiều cách để tăng điểm Z-score nhận được như:

    Event Trade: Thường thì những đồng được thêm mới vào trong list trade sẽ được nhân đôi số điểm Z-score kiếm được trong vài ngày.

Hiện tại Zeta Markets đang có event trade $SOL được x2 điểm trong khoảng từ ngày 11 tới ngày 20/12.

    Mua Z-pass trên thị trường thứ cấp như Tensor: Zeta cũng tích cực hợp tác với các cộng đồng NFT như Mad Lads, Tensorians và Banx trong Mùa 1 của Z-Score. Người giữ NFT từ các bộ sưu tập này sẽ nhận được lợi ích đặc biệt như airdrops Z-Pass cNFT và tuần lễ cộng đồng đặc biệt, tăng cường khả năng kiếm Z-Score của họ. Z-pass sẽ cho người dùng sở hữu khả năng x2 điểm Z-score kiếm được trong một tuần.
mua z pass trên tensor
Mua Z-pass trên Tensor.
    Leo Top: Không chỉ dựa vào khối lượng giao dịch, Z-Score còn tính đến hiệu suất giao dịch (PnL) của người dùng. Những người giao dịch giỏi nhất, tức là những người đứng đầu bảng xếp hạng dựa trên PnL, sẽ nhận được bội số điểm cao hơn cho mỗi giao dịch. Bội số điểm này dao động từ 1.01 đến 2.00, tăng dần theo từng vị trí trên bảng xếp hạng từ thứ 100 đến thứ nhất.
leaderboard trên zeta
Leaderboard trên Zeta.

Zeta nhấn mạnh rằng họ sẽ không chấp nhận hành vi giao dịch rửa tiền (wash trading). Nếu bất kỳ người dùng nào bị phát hiện làm điều này, điểm Z-Score của họ sẽ bị đặt về 0. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình tính điểm và phân phối token.

Thông tin về token của Zeta Markets

Dự án hiện chưa công bố thông tin chính thức về token.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Zeta Markets

Đội ngũ dự án

Đang cập nhật…

Nhà đầu tư

Zeta Markets đã hoàn thành vòng gọi vốn Seed vào ngày 08 tháng 12 năm 2021, với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng. Tổng số tiền huy động được trong vòng này là 8.5 triệu USD. Các nhà đầu tư bao gồm Jump Capital, GBV Capital, Solana Ventures, Sino Global Capital, Amber Group, Wintermute và Electric Capital. 

investor của zeta markets
Investor của Zeta Markets.

Tổng kết

Zeta Markets đang có được những sự chú ý rất lớn trong thời điểm hiện tại khi các dự án  hệ SOL Jito, Jupiter lần lượt công bố airdrop khiến cho cộng đồng săn retroactive rất xôn xao, qua đó, tâm điểm cũng bắt đầu đổ dồn về dự án này, đây cũng có thể là một trong những dự án tiếp theo sẽ công bố airdrop trong thời gian tới. Để theo dõi bài viết về cách săn retroactive và hướng dẫn sử dụng Zeta Market, hãy theo dõi Margin ATM nhé.

Đọc thêm: SATS (Ordinals) là gì? Thông tin chi tiết về meme coin SATS.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES