Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

ZigZag bật mí về kế hoạch airdrop sắp tới

Trong thông báo gần đây, sàn giao dịch phi tập trung ZigZag bật mí sẽ tiến hành đợt airdrop cho những người dùng sớm của nền tảng.
Avatar
kaylin
Published Jun 21 2022
Updated Dec 22 2023
2 min read
thumbnail

Ngày 20/6, sàn giao dịch phi tập trung ZigZag đã thông báo trên Twitter rằng họ dự định tiến hành đợt airdrop cho những người dùng sớm của nền tảng. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng các yêu cầu của đợt airdrop sẽ được quyết định bởi những người nắm giữ token quản trị của dự án.

Vào ngày 24/6, ZigZag sẽ bán token quản trị có mã ZZ trên sàn giao dịch của mình. Đợt mở bán lần này sẽ chiếm 2% tổng cung của ZigZag, 2 triệu trong tổng số 100 triệu token. Giá bán của token sẽ được quyết định bằng cách giao dịch trên sàn giao dịch.

Những người mua token quản trị sẽ là thành viên ban đầu của ZigZag DAO - cộng đồng sẽ giúp quyết định cách nền tảng phát triển theo thời gian.

Các đợt airdrop như một “món quà lớn” dành cho những người chấp nhận sớm các giao thức. Tuy nhiên, khi số lượng người dùng ngày càng đông thì dự án phải đưa ra các tiêu khắc khe hơn. Người dùng cần đáp ứng đủ điều kiện dự án đưa ra mới có thể nhận được airdrop. Điều này khiến cho một số dự án nhận phản ứng tiêu cực từ cộng đồng sau khi kết thúc airdrop.

zigzag sắp airdrop
ZigZag bật mí về kế hoạch airdrop sắp tới.

ZigZag từng thừa nhận rằng họ phải đối mặt với một vấn đề tương tự. Vì thế, để quá trình airdop diễn ra công bằng, ZigZag đã để những người nắm giữ token có thể quyết định các yêu cầu của đợt airdrop lần này.

Tuy nhiên, ZigZag đang gặp phải vấn đề: Làm thế nào để cộng đồng bỏ phiếu về cách các token quản trị được phân phối khi họ không nắm giữ token quản trị?

Giải pháp của ZigZag là bán một tỷ lệ phần trăm nhỏ (2%) và để những người nắm giữ token quyết định phần còn lại. Điều này sẽ làm những người dùng sớm (có khả năng nhận airdrop cao) có động lực mua nhiều token quản trị hơn để có quyền quyết định về yêu cầu của đợt airdrop.

Đọc thêm:  Airdrop 24 triệu RACA từ Radio Caca trên CoinMarketCap

RELEVANT SERIES