thumbnail

Theo bản cập nhật vào ngày 27/7, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thái Lan - Zipmex đang tìm kiếm sự bảo vệ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ phá sản trước các hành động pháp lý từ chủ nợ. 

Vào tuần trước, nền tảng này đã đóng băng việc rút tiền của người dùng và nộp đơn xin tạm ngừng hoạt động cho các chi nhánh của mình vào ngày 22/7 tại Singapore. Trong đó bao gồm Zipmex Asia Pte Ltd, Zipmex Pte Ltd, Zipmex Company Limited, PT Zipmex Exchange Indonesia và Zipmex Australia Pty Ltd.

Theo luật của quốc gia, sau động thái này, Zipmex sẽ có được quyền bảo vệ trước việc các nguyên đơn tiếp tục tố tụng trong 30 ngày. Mọi quyết định sẽ chờ đến sau khi tòa án Singapore phản hồi về các đơn đăng ký. 

“Điều này giúp bảo vệ Zipmex chống lại các hành động, khiếu nại và thủ tục tố tụng của bên thứ ba trong khi nền tảng đang hoạt động. Trong khi đó, sàn không phải lo lắng về việc bảo vệ các khiếu nại tiềm ẩn," công ty giải thích trong một tuyên bố.

Sự việc bắt đầu từ khi sàn giao dịch thông báo tạm ngừng tất cả các giao dịch và rút tiền vào ngày 20/7. Sau đó vào ngày 28/7, Zipmex đã nhấn mạnh về việc ứng dụng ví và nền tảng NFT hiện đã hoạt động trở lại mà không có sự gián đoạn nào. Tuy nhiên, việc rút tiền từ ví Z, nơi tiền của khách hàng được lưu trữ trên Zipmex vẫn bị đóng băng.

Tình cảnh khó khăn của công ty xuất phát từ các tác động liên đới sau sự sụp đổ của Terra và quỹ đầu tư Three Arrow Capital. Nhất là trong bối cảnh thị trường crypto biến động tiêu cực, nhiều công ty tiền điện tử đã lần lượt đóng băng việc rút tiền của người dùng và lâm vào phá sản. Trong đó phải kể đến CoinFLEX, Voyager Digital, Babel Finance và Celsius.

Zipmex cho biết khi ban đầu sàn tạm dừng rút tiền vì gặp phải các vấn đề tài chính với các đối tác kinh doanh quan trọng. Sau đó là các khoản vay liên quan đến Babel Finance và Celsius lần lượt là 48 triệu USD và 5 triệu USD.

Đọc thêm Babel Finance làm mất 280 triệu USD tài sản của khách hàng.

sàn giao dịch zipmex
Zipmex trước đó đã thông báo tạm ngừng rút tiền vì gặp phải vấn đề tài chính.

Hôm qua, công ty cũng tiết lộ kế hoạch sử dụng thời gian được bảo hộ phá sản để giải quyết vấn đề thanh khoản, lập kế hoạch tái cơ cấu và đảm bảo các khoản đầu tư mới sắp tới. Zipmex tuyên bố đã nhận được lãi suất chính thức có đăng ký từ các nhà đầu tư tiềm năng để củng cố tình hình tài chính của mình.

0
0
icon0
iconicon