thumbnail

Cuộc khảo sát “Kì vọng khách hàng” hỏi người lớn từ 18 đến 70 tuổi liệu họ có sở hữu tài sản tài chính, trong đó có tiền điển tử. Trong nhóm sử dụng crypto, chỉ có khoảng 6% người được khảo sát có tài sản tiền kỹ thuật số trị giá hơn 30,000 EUR. Trong khi đó, 37% cho biết họ có hơn 999 EUR trong crypto.

Ngoài ra, trong các quốc gia được khảo sát, đa phần người đầu tư crypto đều thuộc tầng lớp có thu nhập cao (chiếm 20% dân số) so với phần còn lại. 

Theo EBB, có khoảng 56% người được khảo sát cho biết hoạt có tiếp xúc với tài sản tài điện tử, cao hơn so với 45% tại năm 2020. Điều này một phần là do sự gia tăng hiện diện của các quỹ hóa đổi danh mục (ETF), niềm tin giao dịch OTC, quy định giao dịch. 

Thêm vào đó, việc tăng thêm các quy định cũng là một dấu hiệu cho thấy chính quyền đang dần chấp nhận crypto. Lấy ví dụ, Đức cho phép các quỹ đầu tư tới 20% tài sản vào crypto. Tuy nhiên, nếu xu hướng tiếp nhận tiền điện tử tiếp tục thì Ngân hàng Trung ương ECB sẽ tiếp tục đưa ra thêm nhiều quy định nhằm ổn định thị trường. 

Cũng trong hôm qua, theo báo cáo của FED trong năm 2021 (tại đây), 12% người trưởng thành ở Mỹ có sử dụng crypto. Trong đó, phần lớn họ sử dụng crypto để đầu tư, một số ít dùng để thanh toán và gởi tiền cho gia đình, bạn bè.

Đọc thêm: Hàn Quốc đưa ra Luật Bảo vệ tránh sự lặp lại sự kiện LUNA

0
0
icon0
iconicon