Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

21Shares phát hành ETP cho TON, token được hỗ trợ bởi Telegram

21Shares, công ty quản lý tài sản tiền điện tử, vừa niêm yết một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho token TON (Toncoin). Đây là token của The Open Network, nền tảng blockchain được hỗ trợ bởi Telegram.
Amber avatar
Do Quyen
2 min read
Published Mar 28 2024
Updated Mar 28 2024
Amber media

Vào thứ tư, ngày 27/03/2024, Toncoin Staking ETP (TONN) của 21Shares vừa được niêm yết trên Sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ, nhằm cung cấp cho nhà đầu tư phần thưởng staking mà không cần phải thiết lập và quản lý mạng riêng. Staking là một cách kiếm thu nhập thụ động, bằng cách cung cấp token cho một mạng lưới blockchain để giúp nó vận hành và nhận lại lợi nhuận.

ETP (exchange-traded product) là một loại sản phẩm tài chính được giao dịch trên các sàn giao dịch. ETP có thể bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, tiền tệ và các quỹ đầu tư. Các loại ETP phổ biến bao gồm ETF (exchange traded fund), ETN (exchange traded note), ETC (exchange traded commodity)...

Mặc dù blockchain TON được Telegram bắt đầu triển khai nội bộ năm 2018, nhưng họ đã ngừng phát triển vào tháng 08/2020, sau khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Telegram bán chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, cộng đồng vẫn tiếp tục phát triển dự án và duy trì mối quan hệ hợp tác với Telegram. Vào tháng 09/2023, ứng dụng nhắn tin này đã xác nhận TON là mạng lưới chính thức của cơ sở hạ tầng Web3.

advertising
telegram chọn ton là mạng lưới chính thức
Telegram lựa chọn TON là mạng lưới Web3 chính thức của nền tảng

Trước khi trở thành một trong những công ty niêm yết quỹ Bitcoin ETF tại Mỹ, 21Shares đã niêm yết các sản phẩm tương tự ở châu Âu dưới dạng ETP. 21Shares, có trụ sở chính tại Zurich, đã vượt qua mốc 5 tỷ USD tài sản quản lý (AUM) vào đầu tháng 3 này.