Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Memecoin nằm trong tầm ngắm pháp lý của Cơ quan Quản lý Tài chính tại Anh

Theo công bố chính thức vào thứ ba 26/03/2024, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội (influencer) và memecoin sẽ nằm trong phạm vi áp dụng của các quy tắc quảng cáo tài chính tại Vương quốc Anh.
Amber avatar
Do Quyen
3 min read
Published Mar 28 2024
Updated Mar 28 2024
Amber media

Vào tháng 07/2023, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) tại Vương quốc Anh cho biết những người có tầm ảnh hưởng (influencer) không được trả tiền có thể phải tuân theo quy định quảng cáo tài chính của họ. Sau khi các hạn chế đối với các hoạt động quảng cáo tiền điện tử có hiệu lực vào tháng 10/2023 (Theo CoinDesk).

Bất kỳ loại hình truyền thông nào cũng có thể được coi là quảng cáo tài chính và phải tuân theo các hạn chế về quảng cáo tài chính. Chúng tôi đã thấy meme và các hình thức truyền thông tương tự khác được lưu hành trên mạng xã hội, và người dùng thường không nhận ra rằng họ có thể phải tuân theo các quy tắc của chúng tôi.
Quy định về hoạt động quảng cáo tài chính của FCA

Tài liệu của FCA còn nhấn mạnh rằng việc sử dụng meme trong quảng cáo đặc biệt phổ biến ở lĩnh vực tài sản tiền điện tử, nhằm ám chỉ đến các đồng memecoin trong thị trường này.

chính sách mới của fca
Mọi thông tin trên mạng xã hội đều phải được FCA thông qua

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Anh đã bị giám sát vì sự tham gia của họ vào lĩnh vực tiền điện tử. Vào năm 2022, những người từng tham gia chương trình truyền hình thực tế Jessica và Eve Gale đã bị yêu cầu ngừng việc đánh lừa những người theo dõi họ bằng các bài đăng ủng hộ tiền điện tử.

advertising

Hướng dẫn này dựa trên chế độ quảng cáo của FCA. Theo đó, một doanh nghiệp không được truyền đạt "lời mời chào hoặc khuyến khích tham gia vào hoạt động đầu tư", trừ khi quảng cáo được truyền đạt bởi một người được ủy quyền hoặc một người được miễn trừ.

Điều này bao gồm những người có ảnh hưởng đang hoạt động có "mục đích kinh doanh", đồng nghĩa với việc họ được thuê hoặc có lợi ích thương mại khi đăng tải nội dung. 

Giờ đây, các công ty tiền điện tử nằm trong phạm vi quản lý của FCA, các công ty hoặc nhà quảng bá phải đăng ký với FCA hoặc được người có thẩm quyền phê duyệt quảng cáo của họ.

Họ cũng được yêu cầu đưa ra cảnh báo rủi ro rõ ràng trên các trang web và nội dung truyền thông, đồng thời cung cấp cho người mua lần đầu thời gian hủy bỏ giao dịch trong vòng 24 giờ trước khi hoàn tất mua hàng.