thumbnail

Vào ngày 1/6, 2TM - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil theo định giá thị trường đã sa thải hơn 80 nhân viên trong bối cảnh các quỹ đầu tư mạo hiểm đang thúc giục các công ty crypto cắt giảm chi phí.

Trong một tuyên bố mới nhất, đại điện 2TM cho biết cho biết bối cảnh tài chính toàn cầu đang thay đổi, lãi suất tăng và lạm phát đang có tác động lớn đến các công ty dựa trên công nghệ. Theo đó, 2TM đã không đề cập đến số lượng chính xác số nhân viên bị việc sa thải.

Trước đó, công ty này đã công bố danh sách với 86 hồ sơ của nhân viên bị sa thải, cùng với địa chỉ liên hệ của họ. Công ty cũng nói rằng ngoài cắt giảm chi phí hoạt động thì thì việc sa thải một số nhân viên là điều cần thiết.

2TM sa thải 80 nhân viên.

Thông báo của 2TM được đưa ra một tuần sau khi Bitso (sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh) - đối thủ cạnh tranh chính của Mercado Bitcoin tại Brazil sa thải 80 nhân viên với lý do “chiến lược kinh doanh dài hạn”.

Cuối tháng 5, Buenbit - công ty tiền điện tử ở Argentina đã sa thải 50% nhân viên của mình và Bitso cho thôi việc ít nhất 80 nhân viên trong các lĩnh vực kỹ thuật và thương mại ở Mexico. 

Trong một cuộc phỏng vấn, Federico Ogue - Giám đốc Điều hành tại Buenbit nói rằng việc sa thải không liên quan đến sự sụp đổ của Terra coin. Đây là quyết định mà công ty đã thực hiện trong nhiều tháng do “bối cảnh toàn cầu mới”.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm đang thúc giục các công ty crypto cắt giảm chi phí. Theo đó, chu kỳ sa thải nhân việc có thể còn tiếp diễn trong thời gian tới. 

Vào năm 2021, 2TM đã trở thành kỳ lân tiền điện tử thứ 2 ở Mỹ Latinh sau khi huy động được tổng cộng 250 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên 2.2 tỷ USD.

Vào tháng 1, 2TM đã mua lại cổ phần kiểm soát của CriptoLoja - sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý đầu tiên của Bồ Đào Nha. Đồng thời, họ có kế hoạch thâm nhập vào khu vực Mỹ Latinh thông qua các thương vụ mua lại ở Argentina, Chile, Colombia và Mexico.

0
0
icon0
iconicon