Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Three Arrows Capital cân nhắc bán lại tài sản trước tình cảnh “vỡ nợ”

Three Arrows Capital (3AC) đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính để cân nhắc các lựa bán tháo tài sản sau khi thua lỗ nặng trong các khoản đầu tư của mình.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 18 2022
Updated Oct 19 2022
4 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal vào ngày 17/6 cho biết Three Arrows Capital (3AC) đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính để cân nhắc các lựa bán tháo tài sản sau khi thua lỗ nặng trong các khoản đầu tư của mình. Thông tin này đã được xác nhận bởi đồng sáng lập 3AC là Kyle Davies cùng CEO Zhu Su. 

Sau một tuần đầy sóng gió kể từ khi tin đồn đứng trước nguy cơ vỡ nợ xuất hiện, quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC) đã nỗ lực để tìm ra cách giải quyết những khó khăn đang gặp phải. Cụ thể, quỹ này đã thuê các cố vấn pháp lý và tài chính nhằm tìm kiếm giải pháp tốt nhất để quản lý thiệt hại từ việc bán tháo tài sản kỹ thuật số trên thị trường. 

Đồng sáng lập 3AC - Kyle Davies đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với với The Wall Street Journal (tại đây) vào ngày thứ sáu rằng:

"Công ty cam kết giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp thích hợp cho tất cả các nhà đầu tư. Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiền điện tử”

Được thành lập vào năm 2012 bởi Su Zhu và Davies, 3AC đã phát triển thành một trong những quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn trong lĩnh vực crypto. Tuy nhiên, sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng trước đã khiến 3AC lâm vào tình cảnh "lao đao" vì khoản đầu tư của mình. Số tiền rót vào token LUNA chỉ còn là con số 0 khi dự án có vốn hóa 40 tỷ USD đã bốc hơi trong vòng 4 ngày ngắn ngủi. 

Đặc biệt, khoản lỗ của quỹ vào Terra là không hề nhỏ khi Davies tiết lộ rằng nền tảng này đã đầu tư 200 triệu USD vào LUNA. Ông cũng nhấn mạnh rằng thảm họa UST-LUNA đã khiến đầu tư không thể lường trước. 

Bên cạnh đó WSJ cũng báo cáo rằng Three Arrows Capital đang cân nhắc việc bán các tài sản của mình hay được mua lại bởi công ty khác. Trong khi đó, quỹ đầu tư đang nỗ lực để thỏa thuận với các chủ nợ khi đứng trước tình cảnh bị thanh lý tài sản hàng loạt. 

Trong khi đó một người dùng Twitter có tên là McKenna đã chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến giao dịch của Three Arrows Capital về việc chuyển 138 SUSHI để trả nợ trên các sàn giao dịch mà họ đã thanh lý. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào ngày 17/6, FTX, Deribit và BitMEX đã đồng loạt thanh lý các vị thế của Three Arrows Capital trên sàn giao dịch của mình. Hơn nữa, quỹ đầu tư này được cho là đang nợ BitMEX khoảng 6 triệu USD. Trước đó, nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử BlockFi cũng đã thanh lý các tài sản thế chấp của 3AC.  

Các tin tức tiêu cực về quỹ đầu tư Three Arrows Capital xuất hiện trong bối cảnh thị trường crypto liên tục biến động những ngày qua. Bên cạnh đó là làn sóng sa thải nhân sự của hàng loạt công ty lớn đang diễn ra, trong đó có các sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase, Gemini,.. Hãy là thông báo tạm ngừng việc rút tiền của Babel Finance trước áp lực thanh khoản. Dường như hàng loạt FUD đang bủa vây trên thị trường.

RELEVANT SERIES