thumbnail

Các sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Deribit và BitMEX đã thanh lý các vị thế của Three Arrows Capital trong tuần qua sau khi quỹ đầu cơ này không thể thanh toán các khoản vay thế chấp. Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin, 3AC được cho là còn nợ BitMEX khoảng 6 triệu USD.

FTX, Deribit và BitMEX đồng loạt thanh lý các vị thế của 3AC.

Người phát ngôn của BitMEX đã xác nhận rằng sàn giao dịch này đã thanh lý các vị thế của 3AC. Họ từ chối đề cập về số tiền 3AC còn nợ nhưng cho biết bộ phận pháp lý của BitMEX đang liên hệ với 3AC để giải quyết vụ việc

Giám đốc điều hành của Deribit, John Jansen cũng lên tiếng xác nhận vụ việc. Đồng thời, ông cho biết khoản nợ này không gây ảnh hưởng về tài chính cũng như các hoạt động của công ty.

“Chúng tôi có thể xác nhận kể từ tháng 2/2020, Three Arrows Capital trở thành cổ đông công ty mẹ Deribit. Do sự phát triển của thị trường, Three Arrows Capital có thực hiện các giao dịch ký quỹ trên Deribit và đối mặt với khoản nợ vì giao dịch thua lỗ.”

Sàn giao dịch Bitfinex cho biết 3AC đã đóng các vị thế với mức thua lỗ mà không cần phải thanh lý. 3AC đã rút tất cả tiền của mình khỏi nền tảng Bitfinex. Theo đó, Bitfinex không chịu bất kỳ tổn thất nào.

Người phát ngôn của FTX cho biết sàn sẽ không tiết lộ thông tin về khách hàng hoặc tài khoản cá nhân "trừ khi luật pháp yêu cầu”.

Được thành lập vào năm 2012 bởi Su Zhu và Kyle Davies, 3AC đã phát triển thành một trong những quỹ đầu cơ tiền điện tử hàng đầu trên thị trường. Vào tháng 5, quỹ này đã chịu tổn thất nặng nề trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Gần đây, 3AC đang đối mặt với sự hỗn loạn thị trường sau khi nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng rút tiền.

Trước đó, ngày 16/6, theo báo cáo từ Financial Times, BlockFi là một trong những công ty đã thanh lý tài sản thế chấp cho một khoản vay từ quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này.” Ngày 15/6, Zhu Su - đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành 3AC đã lên tiếng trên trang Twitter chính thức của mình.

Đến 17/6, cả 3AC và những người sáng lập Zhu và Davies đều chưa đưa ra tuyên bố công khai về tình hình của quỹ.

0
0
icon0
iconicon