Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin không thể dump mạnh khi 64% nguồn cung không đổi trong 1 năm qua?

Chỉ số Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ đã giảm 18% so với ATH. Tuy vậy, mức cao kỷ lục 64% nguồn cung của Bitcoin đã không thay đổi trong ít nhất một năm qua.
Amber avatar
kaylin
Published Apr 21 2022
Updated Apr 23 2024
5 min read
bitcoin không thể dump

Dữ liệu on-chain

Theo tài khoản Twitter của Will Clemente - với hơn 600,000 người theo dõi đã chia sẻ biểu đồ cho thấy:

Chỉ số Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ đã giảm 18% so với ATH. Tuy vậy, mức cao kỷ lục 64% nguồn cung của Bitcoin đã không thay đổi trong ít nhất một năm qua. Qua đó, ông đưa  kết luận rằng có thể có một nhóm HODLer đã xem BTC là kho lưu trữ giá trị trong bối cảnh thị trường biến động, lạm phát như hiện nay.

dữ liệu onchain btc
Chỉ số Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán tại Mỹ. Nguồn: Blochware Solutions

Bên cạnh đó, nguồn cung dự trữ BTC trên tất cả các sàn giao dịch liên tục giảm mạnh và ở mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua (đường màu xanh) => BTC đang khan hiếm và đó là dấu hiệu tăng giá tiềm năng.

bitcoin không thể dump 2
Nguồn cung dự trữ BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ dưới đây cho thấy mặc dù lạm phát cao ở Mỹ nhưng sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền quốc tế khác vẫn đang đà tăng trưởng khá ổn định.

Trong bối cảnh nhu cầu về cơ bản là không đổi, chỉ số đồng đô la Mỹ vẫn ở mức cao bất chấp việc hầu hết các công ty toàn cầu hoạt động kém hiệu quả, cổ phiếu của họ không tăng trưởng. Đồng thời các nguồn nguyên liệu và năng lượng ở mức cao nhất ngay cả trước khi có lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Bên cạnh đó, có thể thấy chỉ số này đang tiệm cận kháng cự (vùng màu đỏ trên biểu đồ). Trước đó, đã 3 lần chỉ số USD đã đảo chiều khi chạm kháng cự. Liệu lần này lịch sử có lặp lại. Theo các bạn dòng tiền tiếp theo sẽ chảy vào kênh đầu tư nào?

bitcoin không thể dump 3
Sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền quốc tế. Nguồn: CryptoQuant

Với khối lượng lớn thanh khoản trong lưu thông và lạm phát tiệm cận 10%, các nhà đầu tư không có nhiều lựa chọn thay thế cho cổ phiếu để thu hồi vốn một cách thỏa đáng.

Ricardo Salinas Pliego - một trong những tỉ phú giàu nhất Mexico vài ngày trước, ông cho biết:

advertising

“Tôi chắc chắn không giữ bất kỳ trái phiếu nào. Tôi có một danh mục đầu tư với 60% vào Bitcoin và các cổ phiếu liên quan và 40% vào các tài sản hữu hình như dầu, khí đốt và vàng.”

Vốn hoá thị trường

Trong ngày hôm qua (21/4), dù BTC biến động giảm gần 3,000 giá nhưng vốn hoá thị trường không giảm quá mạnh. Đến sáng nay, vốn hoá đã tăng nhẹ trở lại và nằm trên vùng fibo 0.5.

Điều này cho thấy đây là vùng đỡ giá khá tốt và trong vài ngày tới vốn hoá vẫn duy trì xu hướng tăng và dòng tiền sẽ tiếp tục chảy vào thị trường theo những xu hướng mới.

bitcoin không thể dump 4
Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Thị phần USDT

Thị phần USDT đang hồi phục lên vùng Fibonacci 0.5 0.618. Có khả năng sẽ tạo 1 lower high tại đây để có cấu trúc giảm trên khung H4

Cần quan sát setup giảm giá tại khu vực này, với tin tức FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng 5 nên tâm lý thị trường Crypto bắt đầu bán khá mạnh, có thể sau nhịp này thị trường sẽ ổn định trở lại.

Dom USDT sẽ tạo cấu trúc đi xuống, BTC tiếp tục tạo các higher high đi lên.

bitcoin không thể dump 5
Thị phần USDT khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC đã đóng nến phiên Ngày với áp lực bán khá mạnh, thể hiện qua Volume bán khá cao.

Với setup Bullish Fakey vẫn đang ra sức để chống đỡ tại khu vực quanh vùng hỗ trợ tâm lý $40,000 hợp lưu với dải Fibonaaci 0.5 0.618

Với xu hướng trên khung Ngày của BTC đang là tăng giá, đồng thuận với xu hướng khung Tuần nên view vẫn là nhịp sóng tăng trong thời gian tới. Sự điều chỉnh chỉ đang diễn ra trong ngắn hạn khung H1.

bitcoin không thể dump 6
Chart BTC/USDT khung D. Nguồn: Tradingview

Với áp lực bán khá mạnh ở vùng kháng cự khung H4 $42,800 thì hiện tại chúng ta nên đề phòng BTC tiếp tục điều chỉnh về vùng $38,000 1 lần nữa.

Đó là vùng hỗ trợ quan trọng trên khung H4. Nếu bị thủng thì giá sẽ có xu hướng về vùng $34,000. Tuy nhiên cần quan sát giai đoạn này với động lượng tăng vẫn còn nên việc các khung nhỏ ngắn hạn quay lại xu hướng Tăng sẽ sớm diễn ra.

bitcoin không thể dump 7
Chart BTC/USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Ngoài BTC, bạn có thể tham khảo bài phân tích STEPN (GMT) và một số dự án thuộc trend Move to Earn qua 2 bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Related Posts