thumbnail

Khi đã thu hút được một lượng TVL khá lớn từ Ethereum sau khi triển khai Aurora - EVM, thì Near và Aurora đã trở thành một mảnh đất màu mỡ để các ứng dụng DeFi phát triển. 

Kèm với đó là các cơ hội retroactive cho người dùng DeFi. Như mọi người đã biết, trong quá khứ đã có khá nhiều dự án DeFi trên Near đã airdrop cho những người sử dụng nền tảng như Ref Finance, Paras, Trisolaris,... với giá trị từ vài trăm tới vài nghìn đô.

Gần đây nhất thì đã có khá nhiều các ứng dụng Lending / Borrowing được giới thiệu và chuẩn bị triển khai trên hệ sinh thái này. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu chi tiết các dự án Lending và cơ hội săn Airdrop và Retroactive với các dự án Lending đó trên hệ Near.

07 dự án Lending tiềm năng Retroactive hệ Near

Aurigami

Aurigami là dự án mình đánh giá là sẽ có khả năng retroactive cao nhất cho người dù, vì Aurigami đã nhận được khoản tài trợ từ nhiều quỹ tier 1 như Alameda Research, Coinbase Ventures,...

Trong thời gian tới, Aurigami sẽ triển khai phiên bản Testnet cho phép mọi người trải nghiệm và đóng góp cho dự án. Không giống như những dự án khác, Aurigami sẽ chọn lọc tester thông qua các hoạt động trên Twitter và Discord. Cũng vì lí do này mà khả năng Airdrop sẽ cao hơn.

Mình sẽ cập nhật thêm thông tin cho mọi người trong bài viết.

Bastion

Đây là dự án tiếp theo có khả năng nhận được nhiều airdrop sau Aurigami. Dự án nhận được sự tài trợ tối đa từ Aurora và Near Foundation.

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn Testnet. Để tham gia vào Testnet, bạn cần phải có vé là các OG NFT. Các OG NFT này đã được airdrop cho những thành viên trên Twitter và Discord nên mình nghĩ để tham gia vào Testnet dự án này hiện tại tương đối khó.

Burrow

Ở bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn làm thế nào để trải nghiệm Testnet ở dự án này. Hiện tại bạn có thể sử dụng Burrow Mainnet bằng cách deposit các tài sản: ETH, USDT, USDC, DAI, NEAR & STNEAR. 

Burrow

Tuy nhiên, dự án chưa được audit, bạn chỉ nên sử dụng một số lượng tài sản nhỏ phòng ngừa trường hợp nền tảng bị hack hay rug pull. Mọi người có thể góp ý cho dự án qua link: Feedback.

Ngoài ra, dự án sẽ có các chương trình cộng đồng trong thời gian sắp tới trên trang chủ Twitter của dự án. Lúc đó, mình sẽ cập nhật thông tin đó trên group chat Săn Gem.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Burrow qua bài viết: Hướng dẫn sử dụng Burrow.

Aires Protocol

Aires Protocol là một dự án Lending Protocol kết hợp với Yield Farming trên hệ sinh thái Aurora. Hiện tại, dự án Aries vẫn còn đang phát triển và mới phát hành Arires Exchange (Testnet). Về khả năng Airdrop, mình vẫn không kì vọng nhiều ở dự án này, tuy nhiên mình vẫn sẽ cập nhật thông tin về các cơ hội nếu có cho các bạn.

Aires Protocol - Dự án Lending Protocol kết hợp  Yield Farming trên Aurora

Nexon Finance 

Nexon là dự án Lending EVM Lending đầu tiên trên Aurora triển khai Testnet và nhận được một khoản đầu từ Near Foundation.Khả năng airdrop từ dự án này là có.

Mọi người có thể trải nghiệm Testnet dự án thông qua dường link: Testnet Nexon Finance.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên để lại feedback trên kênh Discord của dự án.

Giao diện Testnet Nexon Finance 

Flappy Protocol

Dự án được sự hỗ trợ của NearPad và có thể sắp tới sẽ IDO trên NearPAD.

Hiện tại, dự án đang triển khai giai đoạn Alpha Testing. Mọi người có thể trải nghiệm bằng cách vào đường link dưới đây.

Flappy Protocol

Để có token Testnet thì mọi người cần điền form tại đây.

Cuối cùng là thêm mạng lưới Alpha Test theo thông tin dưới đây.

  • Network Name: Alpha Test
  • RPC URL: http://13.250.3.250:8545/
  • Chain ID: 31337
  • Currency Symbol: aETH

Auroraswap

Auroraswap là một sàn phi tập trung (DEX) trên Aurora. Dự án này được xây dựng tương tự như Ref Finance. 

Trong quá khứ, Ref Finance là dự án đầu tiên airdrop cho người dùng trên hệ sinh thái này. Vì thế Auroraswap cũng là dự án khả năng cao sẽ Airdrop token sau một khoảng thời gian hoạt động.

Hiện tại, tính năng Lending trên Auroraswap đã đi vào hoạt động. Sắp tới, dự án sẽ ra mắt token BRLEND dành cho mảng Lending. Mọi người có thể trải nghiệm để có cơ hội nhận Airdrop từ dự án.

Lending trên Auroraswap

Cuối cùng, mọi người có tham khảo thêm các kèo Retroactive và Airdrop được chọn lọc từ team MarginATM thông qua bảng dưới đây: 

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết mình đã giới thiệu cho các bạn các nền tảng Lending trên hệ sinh thái Near/Aurora và cơ hội airdrop tương ứng với từng nền tảng. 

Nếu mọi người gặp khó khăn khi sử dụng các dự án thì mọi người có thể vào trang Telegram để có được sự hướng dẫn từ admin và các thành viên của MarginATM nhé.

Xem thêm Săn Retroactive với Testnet Fluidity tiềm năng trên Solana.

0
0
icon0
iconicon