Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Công ty Adele và Harry Styles đăng ký bản quyền NFT

Theo The Block ngày 6/9, Sony Music đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT để sử dụng trong quá trình sản xuất nhạc và podcast. Sony Music là “ngôi nhà chung” của hàng loạt siêu sao quốc tế như Adele, Lil Nas X và Harry Styles.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 08 2022
Updated Sep 08 2022
3 min read
thumbnail

Theo The Block ngày 6/9, Sony Music đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho NFT để sử dụng trong quá trình sản xuất nhạc và podcast. Sony Music là “ngôi nhà chung” của hàng loạt siêu sao quốc tế như Adele, Lil Nas X và Harry Styles.

Luật sư Mike Kondoudis tiết lộ công ty đã đề nghị cấp bản quyền từ cuối tháng 8. Sau khi sáng kiến được phê duyệt, công ty sẽ phát hành các sản phẩm dưới dạng NFT cho người hâm mộ.

Sony Music dự định phát hành bản ghi âm và video quay lại các buổi trình diễn trực tiếp. Những bản ghi này được bảo vệ bản quyền với sự trợ giúp của công nghệ NFT.

Đây sẽ là một bước tiến lớn của NFT vào ngành công nghiệp âm nhạc đại chúng. Đổi lại, bản quyền nhạc số cũng sẽ được thúc đẩy nhờ có NFT. Tuy nhiên, đây chỉ là những ứng dụng được đề cập trong đơn đăng ký. Trong tương lai, Sony có thể mở rộng những tiềm năng mới dành cho loại hình nghệ thuật kỹ thuật số này. 

coin98
Logo được Sony Music đăng ký bản quyền.

Đây không phải là lần đầu tiên Sony Music xúc tiến ý tưởng về NFT. Đầu năm nay, Snowcrash, marketplace NFT âm nhạc trên Solana, thông báo hợp tác với cả 2 ông lớn ngành âm nhạc là Sony Music và Universal Music Group. Vào thời điểm đó, nền tảng cho biết họ có kế hoạch phát hành NFT của Bob Dylan và Miles Davis.

RCA Records, hãng ghi âm trực thuộc Sony, cũng đã mở rộng sang Trung Quốc vào đầu năm nay. RCA hướng đến trở thành một liên doanh Web3 giúp các nghệ sĩ được thỏa sức trải nghiệm lĩnh vực streaming, game, VR, AR, NFT và metaverse.

coin98
The Weeknd là nghệ sĩ đầu tiên tích hợp metaverse và NFT vào tour lưu diễn.

Ngoài ra, Martin Bandieralso, cựu CEO Sony ATV/Music đã đầu tư khoảng 5 triệu USD cho Audius. Audius là nền tảng blockchain chuyên phát nhạc trực tuyến với hơn 6 triệu người dùng hàng tháng.

NFT đã hình thành cầu nối giữa các ngôi sao ca nhạc với người hâm mộ. Tháng 3 năm nay, Kings of Leon trở thành nghệ sĩ đầu tiên phát hành album dưới dạng NFT. Đầu tháng 9, Muse đã làm nên lịch sử khi vươn lên vị trí đầu bảng xếp hạng âm nhạc Anh nhờ album NFT “Will of the People”. 

Không dừng lại ở đó, vào tháng 7, The Weeknd bắt tay với Binance tổ chức tour lưu diễn toàn cầu “After Hours Til Dawn”. Sự kiện đánh dấu chuyến lưu diễn quy mô toàn cầu đầu tiên có sử dụng công nghệ Web3. 

Đọc thêm: FIFA triển khai nền tảng NFT trên Algorand trước thềm World Cup

RELEVANT SERIES