thumbnail

Ngày 29/8, phía công ty luật Roche Freedman bác bỏ cáo buộc “bắt tay” với Avalanche chơi xấu các công ty cùng ngành. Công ty chỉ ra danh tính của kẻ đứng sau và nhấn mạnh chính họ mới là nạn nhân bị chơi xấu.

Roche Freedman là một công ty luật nổi tiếng, chuyên trị những tranh cãi pháp lý phức tạp và có giá trị cao. Công ty bắt đầu làm đại diện cho Ava Labs từ năm 2019. Roche Freedman từng nộp đơn kiện một số công ty crypto, điển hình là Binance và Solana Foundation, liên quan đến cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), một bài đăng ẩn danh trên trang Crypto Leaks đã tố Kyle Roche, đồng sáng lập Roche Freedman và Ava Labs “đâm sau lưng” những công ty crypto khác. Tuy nhiên, Roche khẳng định tất cả đều là những tuyên bố sai lệch vô căn cứ. Đồng thời, các đoạn video người kia cung cấp đều bị cắt ghép cho khác với ngữ cảnh ban đầu. 

Đến đây, Freedman chỉ đích danh Dominic Williams, cha đẻ token ICP, và nhà đầu tư Christen Ager-Hanssen là thủ phạm “gắp lửa bỏ tay người”. Ager-Hanssen đang làm việc cho Williams. Trong khi đó, Williams từng bị Roche Freedman đệ đơn kiện tội gian lận chứng khoán.

coin98
Nhà phát hành ICP từng ồn ào kiện tụng với Roche Freedman.

Vụ kiện cáo buộc Dfinity, công ty phát hành ICP, đã lừa nhà đầu tư rằng nội bộ công ty sẽ không thể bán token vào ngày 10/5/2021. Tuy nhiên, Dfinity lúc đó đã bán một lượng lớn ICP, khiến giá ICP sụp đổ.

Roche cho rằng đây là động cơ khiến Ager-Hanssen và Williams cố hạ bệ ông và công ty bằng những thủ đoạn thâm độc và giả dối. 

Trước đó, Ager-Hanssen đề nghị gặp mặt Roche để thảo luận về việc đầu tư mạo hiểm cho một công ty khởi nghiệp công nghệ. Roche tin rằng đây chỉ là một cái cớ giả. Động cơ thực sự của nhà đầu tư giờ đã lộ diện: đánh lừa và đặt bẫy ông. Lúc này, Roche không biết Ager-Hanssen còn chuyên “gỡ rối” các vụ xung đột cho những tỷ phú như Williams. Nói một cách đơn giản, họ dùng những phương tiện bất hợp pháp như “ghi âm bí mật” và “thủ thuật xã hội” để giải quyết vấn đề pháp lý.

Theo Roche, trong buổi gặp mặt, Ager-Hassen đã cố ý chuốc say ông, từ đó đặt những câu hỏi mang tính dẫn dắt. Tiếp đến, cuộc trò chuyện bị cắt ghép khỏi ngữ cảnh để phục vụ mục đích xấu. 

coin98
Kyle Roche vạch rõ quan hệ minh bạch với Ava Labs.

Công ty Roche Freedman bắt đầu đại diện pháp lý cho Ava Labs từ năm 2019. Roche khẳng định giữa hai bên chưa bao giờ có hiệp ước bí mật nào. Theo ông, quan hệ hợp tác giữa công ty luật với Ava Labs tập trung vào những mục đích bảo vệ như bất kỳ công ty lớn nào khác. Ngoài ra, những đơn kiện mà Roche Freedman đưa ra đều là quyết định độc lập của công ty. Thậm chí, một số vụ kiện còn làm phát sinh bất đồng quan điểm giữa Roche Freedman và Ava Labs. 

“Trong thỏa thuận giữa tôi với Emin Gün Sirer (nhà sáng lập Ava Labs) và các thành viên Ava Labs, họ luôn hành động với tất cả sự chính trực. Họ chưa bao giờ yêu cầu tôi làm bất kỳ điều gì mờ ám, trái đạo đức và tôi cũng sẽ không bao giờ làm như vậy”, Roche chia sẻ.

Cũng trong ngày 29/8, Sirer lên tiếng phân trần về vụ vu khống. Tương tự như Roche, Sirer cho hay Ava Labs luôn “minh bạch, sẵn sàng đối diện trực tiếp”, không cần đến những thủ đoạn trong bóng tối. 

“Chúng tôi không nhận tài liệu hay thông tin từ Roche và cũng không giao tất cả nhiệm vụ pháp lý cho ông ấy. Roche chỉ đại diện cho Ava Labs trong một vụ tranh chấp hợp đồng hoặc bôi nhọ. Roche Freedman chỉ là 1 trong số hàng chục công ty luật mà chúng tôi hợp tác cho vấn để thuế, doanh nghiệp, quy định và nguồn lực”, Sirer viết.

Sirer trích dẫn vụ kiện Solana hồi đầu tháng 7 do cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Ông tiết lộ Ava Labs chỉ biết về vụ việc nhờ phương tiện truyền thông và đã cố thuyết phục Roche rút đơn kiện.

0
0
icon0
iconicon