Trong Smart Contract platform có những cái tên nổi trội như Ethereum, Polkadot,…Bên cạnh đó Avalanche cũng là cái tên được nhiều người quan tâm. Hôm nay MarginATM sẽ giới thiệu về Avalanche là gì và những thông tin về Avax Coin. Tìm hiểu ngay nhé!

Avalanche là gì?

Avalanche là một Smart contract platform. Đồng thời là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau. Avalanche cho phép các mạng lưới tài chính kết nối vào một platform chung giúp việc ra mắt, giao dịch các tài sản số trở nên dễ dàng.

Điều này có thể vì Avalanche tạo ra nền tảng platform của platform nơi chứa hàng ngàn sub-network khác nhau tùy vào mục đích người dùng, các sub-network đó có thể kết nối để tạo ra một mạng lưới thị trường toàn cầu. Nổi bật trong đó có Pangolin, AMM DEX chạy trên blockchain Avalanche, hỗ trợ các token C-chain thuộc Avalanche. Với Pangolin, người dùng có thể tương tác với các tài sản trên Avalanche và Ethereum với tốc độ tức thì và mức phí dễ chịu.

AVAX là gì?

AVAX là đồng Native Token trong Platform của Avalanche. AVAX gắn liền với hoạt động của mạng lưới Avalanche. AVAX được sử dụng với những mục đích sau:

  • Fees: Mọi hoạt động được triển khai trên subnet của Avalanche sẽ phải trả phí bằng AVAX.
  • Staking: Để trở thành validator hoặc người tạo khối trong Avalanche hoặc một trong tất cả các subnet khác cần tối thiểu 2,000 AVAX.

Thông tin cơ bản về AVAX Coin

  • Token name: Avalanche.
  • Ticker: AVAX.
  • Total Supply: 360,000,000.
  • Market Cap: $101,099,412.
  • Token type: Native, Utility.

Giá đồng AVAX hôm nay là bao nhiêu?

Biểu đồ giá AVAX Coin

Sàn giao dịch AVAX, mua AVAX Coin ở đâu?

AVAX coin đã được list ở nhiều sàn giao dịch trong đó có thể kể đến Binance, Huobi, OKEx,… Hiện tại bạn có thể dễ dàng mua đồng AVAX trên các sàn giao dịch trên.

Ngoài ra, bạn có thể mua AVAX Coin thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn dùng VND mua Crypto (BTC, ETH, USDT) qua trung gian OTC uy tín.

Khối lượng giao dịch AVAX trên các sàn:

Các ví lưu trữ AVAX Coin

Bạn có thể lưu trữ Avax coin trên các sàn giao dịch lớn và uy tín mình đã đề cập ở phía trên. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ AVAX trên: Coin98 Wallet, Avalanche Wallet.

Lưu ý: Bạn muốn an toàn và lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách lưu trữ trên các sàn giao dịch để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Xem thêm cách lưu trữ AVAX cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Tìm hiểu thêm về AVAX

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Avalanche là gì cũng như về AVAX Coin. Avalanche là hệ sinh thái trẻ và đầy tiềm năng. Nếu muốn biết thêm về các tiềm năng, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về AVAX, hãy tìm hiểu thông qua các hashtag dưới đây nhé!

Đừng quên follow và tham gia các kênh của MarginATM:

Nếu bạn có thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để đội ngũ MarginATM hỗ trợ bạn nhé!

#Avalanche #AVAX