Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Coin98 Finance có gì để được Alameda Research đầu tư 4 triệu đô?

Alameda Research - quỹ đầu tư hàng đầu quản lý hơn 100 triệu đô tài sản điện tử đồng thời đứng sau sàn giao dịch phái sinh FTX đã đầu tư 4 triệu đô vào Coin98 Finance.
Amber avatar
Sammie
Published Apr 05 2021
Updated Apr 23 2024
4 min read
coin98 được đầu tư 4 triệu đô

Coin98 Finance được Alameda Research đầu tư 4 triệu đô

Alameda Research - quỹ đầu tư hàng đầu quản lý hơn 100 triệu đô tài sản điện tử đồng thời đứng sau sàn giao dịch phái sinh FTX đã đầu tư 4 triệu đô vào Coin98 Finance.

Thoả thuận này đánh dấu bước phát triển lớn của Defi trên khắp châu Á vốn trước nay đang đi sau các khu vực lớn khác như Mỹ, châu Âu từ nhiều năm qua.

Coin98 Finance là công ty tài chính DeFi tại Việt Nam, gồm 3 chân kiềng lớn: Coin98 Ventures - Coin98 Labs và Coin98 Community.

advertising

Hiện tại, thị trường Defi ở châu Á hơi khác biệt so với thị trường các nước phương Tây. Ví dụ ở Hàn Quốc, Klaytn và Terra vẫn là những hệ sinh thái phổ biến. Các bluechips của DeFi như SushiSwap, Uniswap, Aave và Compound cũng chỉ mới phổ biến ở một số sàn giao dịch lớn tại Hàn Quốc.

Coin98 Finance có gì?

Cơ sở hạ tầng DeFi tại châu Á cơ bản đang được xây dựng từ đầu bởi chính những nhà đầu tư. Coin98 Finance đang xây dựng các sản phẩm bao gồm Coin98 Wallet: Dapp Browser cross-chain và là một mobile wallet tiềm năng phổ biến mạnh mẽ ở các nước châu Á.

coin98 được đầu tư 4 triệu đô 2
Văn phòng Coin98. Nguồn Fobes

Mặc dù chưa quảng bá rộng rãi, nhưng Coin98 Wallet đã có đạt được khối lượng khoảng 20 triệu đô giao dịch trong tháng 3.

Con số có vẻ chưa nhiều với các sàn giao dịch lớn, nhưng Coin98 Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động trên nhiều hệ sinh thái blockchain.

coin98 được đầu tư 4 triệu đô 3
Các sản phẩm của Coin98 Finance Labs

Một điều thú vị là người dùng trên Coin98 Exchange vào tháng 3 vừa rồi hoạt động chủ yếu trên PancakeSwap - AMM của Binance Smart Chain, tỉ lệ cao hơn nhiều so với UniSwap -  một AMM trên Ethereum.

Điều này cho thấy rằng, ít nhất là hiện tại thì người dùng ở Đông Nam Á dường như đang thích các blockchain như Binance Smart Chain vì chúng rẻ, dễ sử dụng hơn.

Trong một bài phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Coin98 Finance - Lê Thanh đã nói rằng sự quan tâm từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Alameda có thể xuất phát từ 3 yếu tố chính: Cơ sở người dùng hiện có của châu Á rất lớn, đội ngũ tiếp thị và thị trường còn rộng mở.

Coin98 Finance đã có hơn 200,000 người dùng chủ yếu ở Đông Nam Á, với khối lượng hàng tháng là 20 triệu đô và nhóm các builder được công nhận đặc biệt trong hệ sinh thái Solana.

“Tôi nghĩ rằng mọi nhà đầu tư mạo hiểm trên thế giới đều có luận điểm đầu tư của riêng họ, nhưng từ những gì tôi đã thấy ở tất cả các quỹ phương Tây quan tâm đến Coin98, đây là những điều mà tất cả họ đều ở cùng quan điểm: Trước khi phát triển, chúng tôi đã có ví Coin98 Wallet và thu hút được hơn 200,000 người dùng tại châu Á. Sản phẩm có tên tuổi

và chiếm được thị phần lớn trên thị trường Đông Nam Á, nế so sánh với các dự án blockchain khác chỉ đưa ra ý tưởng, chúng tôi có sản phẩm và được hàng trăm nghìn người sử dụng”.

Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản nhu cầu về DeFi đang tăng nhanh chóng và sự gia tăng số lượng team có nhiệt huyết và kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng quanh hệ sinh thái Defi.

Với sự đầu tư của Alameda Research chắc chắn quy mô của Coin98 Finance sẽ được mở rộng thúc đẩy tất cả các sản phẩm đang phát triển và bổ sung các sản phẩm mới để hoàn thiện cơ sở hạ tầng Defi.

Related Posts