Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Coin98 lọt top Forbes Under 30 Asia mảng Finance & Venture Capital

Mới đây, tạp chí danh giá của Mỹ đã công bố danh sách Forbes Under 30, trong mảng Finance & Venture Capital có sự xuất hiện của CEO Coin98 - Nguyễn Thế Vinh.
Avatar
quynhnguyen
Published May 25 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Vào ngày 26/5, tạp chí danh giá hàng đầu nước Mỹ - Forbes đã chính thức công bố danh sách Forbes Under 30. Điều đặc biệt là trong bảng vàng các nhân vật tầm cỡ lọt vào Forbes Under 30 Asia, có sự góp mặt của anh Nguyễn Thế Vinh, Co-Founder kiêm CEO của Coin98 Finance. Anh là người Việt Nam duy nhất xuất hiện trong danh sách này về mảng Finance & Venture Capital. 

Forbes Under 30 là danh sách các gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi được tạp chí danh giá Forbes bình chọn. Điểm đáng chú ý là bên trong danh sách lần này, có 10/30 người đến từ lĩnh vực crypto. Điều đó càng khẳng định rõ hơn tầm ảnh hưởng ngày một phủ sóng của không gian tiền điện tử trên thế giới. 

Về CEO của Coin98 Finance, anh Nguyễn Thế Vinh sinh năm 1992 và là cựu sinh viên Đại học FPT. Sau khi tốt nghiệp, anh Vinh làm lập trình viên cho một tập đoàn công nghệ.Một thời gian sau, chàng trai quê Vĩnh Phúc phát hiện cơ hội "vàng" của mình ở lĩnh vực fintech và blockchain. Rời khỏi công việc lập trình đơn thuần, anh Nguyễn Thế Vinh đã bắt đầu con đường khởi nghiệp của riêng mình. Đặc biệt, anh được biết đến là một trong những startup tiên phong và trung lập vào công nghệ blockchain.

Co-Founder kiêm CEO Coin98 Finance, Nguyễn Thế Vinh lọt vào danh sách Forbes Under 30 Asia.

Trước đó vào tháng 9/2021, Nguyễn Thế Vinh đã từng là một trong 4 nhân vật hoạt động trong lĩnh vực blockchain lọt vào Top 50 Lãnh đạo Công nghệ trẻ 2021 (CTO Summit). Ngoài ra, anh còn được nhắc đến với vai trò là một nhân vật truyền cảm hứng cho những người trẻ dám trải nghiệm, dấn thân vào lĩnh vực mới. 

Bên cạnh đó, những thành tựu mà anh Vinh đạt được gắn liền với công ty tài chính công nghệ Coin98 Finance. Về Coin98, đây là một hệ sinh thái DeFi với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để hoàn thành sứ mệnh đề ra, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý tài sản, cho vay, tiết kiệm,... Hơn nữa, bộ sản phẩm của Coin98 cung cấp trên Multi-chain, đem lại trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội mà người dùng không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp và hiểu biết quá chuyên sâu về blockchain.  

Coin98 Finance còn được biết đến với sản phẩm ví Coin98 Supper App. Đây là một siêu ứng dụng tiền điện tử số 1 được thiết kế để kết nối liền mạch một tỷ người dùng với thế giới crypto một cách an toàn và bảo mật. Ngoài ra, ứng dụng ví này cung cấp cho người dùng trên toàn cầu một hệ sinh thái toàn diện và đáng tin cậy với các dịch vụ thiết yếu, bao gồm ví lưu trữ coin & NFT, các DEX tích hợp sẵn, cầu nối cross-chain & trình duyệt DApp. 

Sự góp mặt của anh Nguyễn Thế Vinh trong danh sách Forbes Under 30 góp phần khẳng định thương hiệu của các tài năng Việt trên trường quốc tế. Đặc biệt, đó là những người trẻ có tài năng và nghị lực trong lĩnh vực crypto.

Đọc thêm: Elon Musk cam kết tài chính cá nhân 33,5 tỷ USD với thỏa thuận Twitter

RELEVANT SERIES