Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Từ Coin98 Finance đến Ninety Eight: Hành trình mới và tầm nhìn mở rộng

Ngày 1/11, Coin98 Finance chính thức đổi tên từ Coin98 Finance thành Ninety Eight. Bước đi này đánh dấu một hành trình mới trong sự phát triển của dự án.
Avatar
Chubbi
Published Nov 02 2023
Updated Nov 07 2023
6 min read
thumbnail

Ngày 1/11, công ty Coin98 Finance đã chính thức họp báo về những cập nhật quan trọng trong hệ sinh thái từ việc thay đổi tên thương hiệu, giới thiệu nhiều sản phẩm mới, thành lập quỹ tài trợ dự án Việt Nam.

Đổi tên thương hiệu Coin98 Finance và Tomochain

Sau 6 năm sử dụng tên gọi Coin98, sau đó là Coin98 Finance, đội ngũ phát triển đã quyết định đổi tên thương hiệu thành Ninety Eight. Loại bỏ từ "Finance" khỏi tên gọi nhưng vẫn giữ nguyên con số 98, thể hiện mục tiêu của họ là xây dựng một hệ sinh thái đa dạng hơn và tạo cơ hội cho nhiều nền tảng khác nhau, tập trung hơn nữa vào yếu tố con người. Công ty muốn mở rộng hoạt động và trở thành nền tảng hỗ trợ cho các startup công nghệ ở Việt Nam và trên khắp thế giới.

coin98 finance đổi tên thương hiệu thành nighty eight
Coin98 Finance đổi tên thương hiệu thành Nighty Eight.

Ngoài việc thay đổi tên, Ninety Eight cũng đã đổi thiết kế logo của họ, sử dụng con số 98 với màu vàng sáng hơn để thể hiện thái độ lạc quan của dự án về tương lai. Thực tế màu vàng này đã được Ninety Eight sử dụng ngay từ những ngày đầu tiên thành lập vì vậy mục tiêu cốt lõi của Ninety Eight vẫn không thay đổi. Đó là tạo điều kiện cho tất cả người dùng tham gia vào lĩnh vực blockchain và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tầm nhìn tương tự.

Với TomoChain, đây là dự án top đầu Việt Nam từ những năm 2017 được Ninety Eight mua lại thời gian gần đây sẽ đổi tên thành Viction. Với diện mạo mới, token TOMO sẽ đổi thành VIC trên tất cả các sàn giao dịch. Tất cả những cập nhật này nhằm củng cố cam kết của Ninety Eight là mang tất cả dự án trong hệ sinh thái kết nối chung về một mối.

Viction sẽ đồng hành cùng Ninety Eight trong việc xây dựng nền tảng blockchain có khả năng tiếp cận một lượng lớn người dùng.

advertising

Ra mắt sản phẩm mới: Social Wallet Ramper, Zen Card, OneID

Trong vòng 6 năm hoạt động, Ninety Eight đã triển khai nhiều tính năng khác nhau trên siêu ứng dụng Coin98 Super Wallet. Cũng tại sự kiện The One, công ty đã ra mắt một loạt sản phẩm mới để nhấn mạnh tầm nhìn hướng đến tương lai gồm Social Wallet, OneID, và Zen Card.

Social Wallet Ramper 

Social Wallet Ramper đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của Coin98 Super Wallet và hệ sinh thái Ninety Eight. Đây là nền tảng Web3 social login, cho phép người dùng đăng nhập bằng email hoặc các phương thức đăng nhập thông thường khác. Sứ mệnh của Ramper là giúp tạo ra một trải nghiệm người dùng dễ dàng và tiện lợi hơn, giảm bớt sự phức tạp của blockchain và thu hút một lượng lớn người dùng mới.

social wallet ramper
Social Wallet Ramper.

Điểm mạnh của Ramper là khả năng đăng nhập mà không yêu cầu người dùng phải tải ví, cài đặt trình duyệt mở rộng, hay lưu trữ private key. Nền tảng cung cấp tích hợp chuyển đổi tiền pháp định thành tiền mã hóa ngay trong ứng dụng, không cần tạo tài khoản trên sàn giao dịch thứ 3. Điều này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng tiền mã hóa mà không gặp khó khăn.

Zen Card

Coin98 Super Wallet đã phát triển dưới dạng thẻ vật lý, kết hợp giữa ví lạnh và ví cứng, mang đến một trải nghiệm thực tế và thuận tiện hơn cho người dùng. Zen Card, một phần của Coin98 Super Wallet giúp người dùng thực hiện mọi giao dịch đảm bảo an toàn khi tách passpharse thành 2 phần, 1 phần lưu trên thẻ vật lý và một phần trên điện thoại. Mọi giao dịch đều cần sử dụng cả 2 phần mới có thể thực hiện từ đó phòng được nhiều rủi ro khi mất thẻ hoặc mất điện thoại.

zen card coin98
Zen Card là đột phá mà Ninety Eight kỳ vọng sớm phát hành ra thị trường trong năm tới.

OneID

OneID là một giải pháp định danh số phi tập trung hoàn toàn, có khả năng hỗ trợ tất cả các tài sản trên mọi blockchain.

nighty eight công bố các sản phẩm mới
Nighty Eight công bố các sản phẩm mới.

Điều đặc biệt là khi giao dịch chúng ta sẽ không cần quan tâm việc có quá nhiều app, website và điều đặc biệt là zero gas (không cần sử dụng gas).

one id hỗ trợ mọi blockchain
ONE ID hỗ trợ mọi blockchain.

Ra mắt quỹ 25 triệu USD hỗ trợ các startup blockchain

Ninety Eight đã bắt đầu hỗ trợ các startup công nghệ ở Việt Nam và ra mắt quỹ Vietnam Future Fund vào tháng 7/2023, với mục tiêu hỗ trợ các startup trong lĩnh vực blockchain và khuyến khích văn hóa khởi nghiệp trong lĩnh vực này. 

Công ty cũng công bố việc thành lập một quỹ trị giá 25 triệu USD dành cho các startup blockchain tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy mô hình khởi nghiệp này tại khu vực Đông Nam Á. Ninety Eight không xác định số lượng công ty cụ thể mà họ sẽ đầu tư, mà họ muốn cung cấp hỗ trợ cần thiết cho các startup và giúp họ thu hút vốn từ các quỹ khác.

Theo founder của Ninety Eight, ông Lê Thanh: "Thực sự, Binance đã nhiều lần đưa ra ngỏ ý mua lại Coin98, nhưng chúng tôi không đồng ý. Nếu một người khác không phải người Việt Nam nắm quyền quyết định ở Coin98, họ sẽ không thể giữ được kế hoạch giúp đỡ người Việt. Chúng tôi mong muốn để lại nền tảng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Nếu vì lợi nhuận, chúng tôi đã dừng lại từ trước khi Coin98 triển khai token."

coin98 xuất phát điểm là cộng đồng nhỏ
Ninety Eight xuất phát điểm là cộng đồng nhỏ.

Ninety Eight là dự án đi lên từ một cộng đồng nhỏ, vì vậy dự án luôn ủng hộ, hỗ trợ các startup Việt Nam cùng đưa ngành công nghệ Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Đọc thêm: Coin98 (C98) là gì? Thông tin kỳ lân công nghệ Việt & C98 Token.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES