Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Albania lên kế hoạch đánh thuế thị trường crypto

Vào thứ 6 ngày 24/6, Albania cho biết đang chuẩn bị áp đặt thuế lên các thu nhập từ thị trường tiền mã hóa vào năm sau.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 26 2022
Updated Jan 16 2024
2 min read
thumbnail

Vào thứ 6 ngày 24/6, Albania cho biết đang chuẩn bị áp đặt thuế lên các thu nhập từ thị trường tiền mã hóa vào năm sau.

Theo tờ báo Exit News, bản dự luật đang ở giai đoạn tham vấn cộng đồng bao gồm ý tưởng đánh thuế thu nhập từ các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số. 

Bất cứ lợi nhuận nào từ các hoạt động giao dịch hoặc khai thác tiền điện tử đều sẽ được tính là thu nhập từ kinh doanh. Các loại hình này sẽ được đánh mức thuế khác nhau tùy vào từng loại khác nhau. Trong trường hợp cá nhân, họ sẽ đánh thuế 15%, trừ trường hợp cổ tức. 

Nhiều ý kiến nghi ngờ liệu quốc gia này có thể xây dựng được các quy định giúp phòng ngừa các hoạt động rửa tiền trong khi đồng fiat vẫn chưa làm được. 

albania đón nhận bitcoin
Người dân Albania đón nhận Bitcoin

Quốc gia này cũng đang xây dựng khái niệm về khai thác tiền điện tử như là một hoạt động sử dụng sức mạnh máy tính để giải quyết các thuật toán crypto, xác minh giao dịch và kiếm được các phương tiện giao dịch. 

Dự luật mới cho phép các tổ chức giao dịch tiền điện tử hoạt động tuy nhiên vẫn chưa có doanh nghiệm nào đăng ký giấy phép tại thời điểm hiện tại. 

Vào đầu tháng 6, quốc hội Albania đã đưa ra nghị quyết yêu cầu các chuyên gia giám sát tài chính (AFSA) phê duyệt các quy định về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số trong năm 2022. 

Trong ngày 26/5, Brazil cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư phải trả thuế đối với các giao dịch tiền điện tử. Qua đó, ngày càng nhiều quốc gia đang cố gắng để tận dụng nguồn thu từ thị trường mới nổi này bằng cách xây dựng hệ thống pháp lý vững chắc.

Đọc thêm: Quảng cáo crypto tràn ngập đường phố Thái Lan

RELEVANT SERIES