Algorand là gì? Thông tin chi tiết về ALGO Token

07/04/21
17:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ
thumbnail

Trên thị trường crypto rất đa dạng các loại đồng tiền điện tử để bạn lựa chọn. Hôm nay MarginATM sẽ mang đến cho các bạn thông tin về Algorand và đồng ALGO Coin. Hãy tìm hiểu về thông tin cũng như giá trị và tiềm năng về đồng coin này nhé!

Algorand là gì?

Algorand là mạng lưới Blockchain Permissionless - nơi cho phép tất cả mọi người có thể tham gia đóng góp và nhận được quyền lợi từ mạng lưới. 

Mục tiêu của team dev Algorand là dùng Mode đồng thuận Permissionless và PPOS để tạo ra sự minh bạch, an toàn và tốc độ cao. Đảm bảo cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung.

Tầm nhìn của dự án là sử dụng sức mạnh của Blockchain trong Algorand để tạo ra nền kinh tế phi tập trung, không khoảng cách, không biên giới.

Đặc điểm dự án Algorand 

Với các nền kinh tế tập trung hiện nay có nhiều vấn đề bất cập như: thiếu sự tin cậy, tốc độ giao dịch chậm chạp hay khó có thể tiếp cận đến kinh tế toàn cầu. Đội ngũ Algorand muốn xây dựng một nền tảng Blockchain để giải quyết vấn đề đó. Với các mục tiêu đã đề ra như trên, dự án Blockchain Algorand sẽ giải quyết như:

  • Đảm bảo độ tin cậy cho người dùng. Bất kì ai trong mạng lưới cũng có thể đóng góp qua cơ chế đồng thuận PPoS (được xây dựng từ giao thức đồng thuận Byzantine).
  • Tính minh bạch khi ai cũng có thể thực hiện giao dịch cũng như kiểm tra giao dịch trước đó.
  • Đáp ứng vấn đề về tốc độ giao dịch cho người dùng.
  • Tạo điều kiện cho ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới (chỉ cần đạt yêu cầu tối thiểu).

ALGO là gì?

ALGO là Native Token bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nó đóng vai trò trao đổi và lưu trữ giá trị. Ngoài ra, ALGO Token cũng tham gia trực tiếp vào cơ chế đồng thuận và xác nhận giao dịch. 

ALGO Token được dùng để Stake bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.

ALGO Token cũng được dùng để thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối và để làm phần thưởng cho các Relay Node.

Thông tin cơ bản về ALGO Coin

  • Token name: Algorand.
  • Ticker: ALGO.
  • Blockchain: Algorand Blockchain.
  • Token Standard: Updating.
  • Token type: Utility Token.
  • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO.

Phân bổ ALGO token

Phân bổ Algo token

Sàn giao dịch ALGO, mua ALGO Coin ở đâu?

Như mô tả ở phần mục đích sử dụng của token, bạn có thể sở hữu ALGO Token bằng cách trở thành các Relay Node để nhận Token Reward, hay các Developer nhận Token khi tham gia các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức.

Ngoài ra, ALGO Token đã được giao dịch chính thức trên rất nhiều sàn, bạn có thể mua ALGO trực tiếp trên sàn giao dịch. Một số sàn lớn đang cho giao dịch chính thức token này: Binance, Huobi, OKEx, BitMax và Gate.

Hoặc bạn có thể mua ALGO thông qua hình thức OTC. Với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Các ví lưu trữ ALGO Coin

Ngoài việc lưu trữ trên các ví sàn đang cho giao dịch chính thức đồng Token này, bạn có trữ ALGO Token trong Ví Mobile của chính Algorand. Bạn có thể tải các ứng dụng ví này tại CH Play hoặc App Store để sử dụng.

Lưu ý khi lưu trữ trên các sàn giao dịch ở phía trên: Muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên cẩn thận vấn đề bảo mật, hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack.

Team & Investor

Team

Các thành viên của Algorand đều là những người đã có kinh nghiệm ở lĩnh vực công nghệ. 

Đội ngũ dự án Algorand

Bên cạnh đó, các thành viên cố vấn của Algorand được chia ra với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, khoa học, tiền điện tử…

Investor

Arrington Capital đã hỗ trợ đầu tư với 100 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand vào 10/6/2021. Trong tháng 9/2021, Algorand còn nhận được 250 triệu USD từ Skybridge và 300 triệu USD từ chính Algorand Foundation.

Roadmap

Hiện không có Roadmap của Algorand.

Tìm hiểu thêm về ALGO Coin

Tổng kết

Trên đây là những thông tin khá chi tiết và đầy đủ về ALGO Coin, sau nhiều năm phát triển họ đã đạt được nhiều thành tựu. 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hay vấn đề nào khác có thể bình luận bên dưới để đội ngũ MarginATM hỗ trợ bạn nhé!

avatar
0
0
icon0
iconicon